Nếu vượt qua được Malaysia, Việt Nam mới chạm tới chiếc cúp vô địch của giải bóng đá khu vực

75

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc Park Hang-seo đã giành vé vào trận chung kết Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup), gặp đội tuyển Malaysia.

Đội tuyển Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Philippines với tỷ số 2-1 trong trận bán kết lượt đi, sau đó tiếp tục giành chiến thắng với cùng tỷ số trong trận bán kết lượt về diễn ra trên sân nhà ngày 6/12. Sau hai lượt trận, đội tuyển Việt Namg iành chiến thắng với tổng tỷ số chung cuộc 4-2 trước Philippines.

Sau đội tuyển giành vé chơi trận chung kết, người dân Việt Nam như sống trong bầu không khí lễ hội. Ở các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, nhiều người trẻ đổ ra đường mang theo cờ đỏ sao vàng, quốc kỳ của Việt Nam, diễu hành trên các đường phố để chia sẻ niềm vui chiến thắng. Họ còn mang theo những tấm ảnh hoặc bức vẽ lớn hình huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo, vừa hô vang tên ông.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu hai lượt trận chung kết vào ngày 11/12 và 15/12, một trận trên sân Malaysia và một trận trên sân nhà là sân vận động Mỹ Đình, thủ đô Hà Nội.

Nếu vượt qua được Malaysia, đây sẽ là lần đầu tiên sau 10 năm, kể từ năm 2008, đội tuyển bóng đá Việt Nam mới chạm tới chiếc cúp vô địch của giải bóng đá khu vực. Đội tuyển Việt Nam hiện đang được đánh giá cao hơn, do từng vượt qua Malaysia trong trận đấu vòng loại với tỷ số 2-0.

Theo: kbs news

Nhằm giảm gánh nặng chăm sóc và giáo dục con cái cho thế hệ 20-40 tuổi, Chính phủ Hàn Quốc quyết định xúc tiến phương án hỗ trợ toàn bộ chi phí y tế cho trẻ em trước khi vào học lớp 1.

Để thế hệ trẻ không “ngại” sinh con, Chính phủ sẽ mở rộng đối tượng hỗ trợ và mức hỗ trợ đối với trợ cấp trẻ em, giảm thời gian làm việc cho người lao động trong thời gian chăm sóc con nhỏ, nâng tỷ lệ nam giới nghỉ ở nhà để chăm sóc con cái từ mức 13% như hiện nay lên 20%.

Ngoài ra, sau khi cân nhắc tới xu hướng kết hôn muộn hiện nay,Chính phủ quyết định hỗ trợ chi phí thực hiện các thủ thuật chữa khó sinh cho nữ giới trên 45 tuổi, sửa đổi chế độ khai sinh hiện nay, không phân biệt người kết hôn hay chưa kết hôn.

Ủy ban đối phó tỷ lệ sinh thấp, dân số già hóa trực tiếp dưới quyền Tổng thống hôm thứ Sáu (7/12) đã công bố lộ trình chính sách với nội dung trên.

Phó Chủ tịch Ủy ban KimSang-hee cho biết chính sách công bố lần này nhằm mang lại hy vọng cho thế hệ 20-40 tuổi, có thể được hưởng hạnh phúc mà không giảm chất lượng cuộc sống khi lựa chọn kết hôn và sinh con. Đồng thời, chính sách này còn nhằm đối phó tích cực với sự chuyển đổi cơ cấu dân số sang xã hội già.

Theo kbs news