Tuyết rơi đầu mùa của Seoul 8.8cm … Cao nhất trong 28 năm qua

286

Cục khí tượng và thủy văn Hàn Quốc lúc 9 giờ 40 phút sáng thứ Bảy (24/11) đã gỡ bỏ cảnh báo tuyết lớn tại Seoul, được đưa ra vào lúc 7 giờ sáng cùng ngày. Cùng thời điểm này, các địa phương khác lân cận thủ đô thuộc thành phố Incheon, tỉnh Gyeonggi cũng đã gỡ bỏ cảnh báo tuyết lớn. Tới lúc 9 giờ 40 phút sáng, tuyết chỉ còn rơi lác đác ở khu vực Seoul và các đám mây tạo tuyết đã di chuyển về phía Đông.

Lượng tuyết rơi tại Seoul tính tới 10 giờ sáng cùng ngày đạt 8,8 cm, là đợt tuyết đầu mùa lớn nhất trong lịch sử quan trắc khí tượng kể từ năm 1981. Đợt tuyết đầu mùa lớn nhất ghi nhận được trước đó là 4,5 cm vào năm 1990. Thông thường, tuyết đầu mùa thường xuất hiện cùng với mưa, nên không đóng thành lớp dầy trên mặt đất mà tan ngay. Do đó, kể từ sau năm 1981, có những năm không có ghi nhận về lượng tuyết rơi đầu mùa.

Tại một số địa phương phía Đông như tỉnh Gangwon và miền Trung Hàn Quốc, cũng có tuyết rơi vào ban ngày.

Vào lúc 10 giờ 20 phút sáng, một số địa phương thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang cũng đã ban cảnh báo tuyết lớn. Cùng thời điểm đó, một số địa phương phía Đông như tỉnh Gangwon lại gỡ bỏ cảnh báo tuyết lớn. Cảnh báo tuyết lớn được đưa ra khi dự báo lượng tuyết rơi trong vòng 24 giờ lớn hơn 5 cm.