Từng bước hướng về quê hương … “Hạnh phúc cho dù đường xa”

104

Từng bước hướng về quê hương … “Hạnh phúc cho dù đường xa” (고향을 향한 발걸음…”먼 길에도 행복”) Lần này chúng ta hãy đến Busan. (이번엔 부산으로 가보겠습니다. )

Người ta nói rằng số lượng khách Hàn Quốc đến ga Busan để quay trở lại quê hương đang tăng lên từng chút một. (부산역도 고향을 찾은 귀성객들이 조금씩 늘고 있다고 하는데요. )

Cùng kết nối với các phóng viên tại Hiện trường (현장에 나가 있는 취재기자 연결합니다. )

Phóng viên Go Hwi-hoon. (고휘훈 기자)

  • Vâng, đó là ga Busan. (네, 부산역입니다.)

Thời gian còn hơi sớm, nhưng có rất nhiều hành khách đã lên đường trở về quê. (다소 이른 시간이긴 하지만, 일찍부터 고향을 찾은 귀성객들의 발길이 이어지고 있습니다. )

Nhà ga dường như sẽ bận rộn nhất từ ​​nay đến 8 giờ tối. (지금부터 오후 8시까지 가장 붐빌 것으로 보입니다.)

Khuôn mặt của những hành khách trở về từ khắp mọi miền đất nước Hàn Quốc đầy phấn khích thay vì mệt mỏi. (전국 각지에서 열차를 타고 내려온 귀성객들의 얼굴엔 피곤함보단 설레임이 가득합니다.)

Một số người chờ gia đình đến trước lối ra của phòng chờ, trong khi những người khác đến sân ga. (대합실 출구 앞에서 가족이 오길 손꼽아 기다리는 이들이 있는가 하면, 승강장까지 마중 나온 이들도 있습니다.)

Họ hân hoan bằng một nụ cười, xách hộ hành lý và hỏi thăm nhau về những gì đã diễn ra trong thời gian qua . (미소로 반기며 그동안의 안부를 묻고, 멀리서 들고 온 짐도 들어줍니다.)

Chuseok năm nay sớm hơn khoảng 10 ngày so với năm ngoái. (올 추석은 작년보다 열흘 정도 이른 편입니다.)

Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy rất nhiều khách về quê đang mang theo những đồ đạc rất nhẹ nhàng. (그래서인지 가벼운 옷차림을 한 귀성객들을 많이 볼 수가 있습니다.)

Nhà ga Busan dự kiến sẽ được sử dụng bởi hơn 70.000 hành khách mỗi ngày trong mùa lễ này. (부산역은 이번 연휴 기간 하루 7만명 이상이 이용할 것으로 예상됩니다.)

Hiện tại, các chuyến tàu từ Seoul đến Busan hầu hết đã được bán hết. (현재 서울에서 부산으로 내려오는 열차는 대부분 매진된 상태입니다.)

Mặt khác, vẫn còn những chuyến tàu còn chỗ trống. (반면 상행선 열차는 아직 여유가 있다고 하니 참고하시면 되겠습니다.)

Cũng có nhiều người di chuyển bằng ô tô. (차량을 통해 이동하는 분도 많으실 텐데요.)

Trong kỳ nghỉ Chuseok ( Trung Thu ) tại Hàn Quốc, trung bình 880.000 xe mỗi ngày dự kiến sẽ lái xe di chuyển trên đường cao tốc giữa Busan và Gyeongnam. (추석 연휴 기간 부산·경남지역 고속도로 이용 차량은 하루 평균 88만대로 예상됩니다.)

Đặc biệt, vào ngày 13 của Chuseok, dự kiến tối đa sẽ vượt quá 1,13 triệu xe. (특히 추석 당일인 13일에는 최대교통량인 113만대의 차량이 통행할 것으로 전망됩니다.)

Đây là tin tức từ Yonhap News TV Gohuihun từ ga Busan. (지금까지 부산역에서 연합뉴스TV 고휘훈입니다.)

연합뉴스TV 기사문의 및 제보 : 카톡/라인 jebo23