Trung Tâm Lao Động Ngoài nước “Thông báo về việc xử lý hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc”

11

Ngày 08/10/2018, HRD thông báo một số hồ sơ của người lao động bị trả lại vì các lý do liên quan đến ảnh chân dung không đảm bảo tiêu chuẩn. Cụ thể, HRD Korea cho biết, do Bộ Tư pháp Hàn Quốc mới thắt chặt các điều kiện về hồ sơ xin cấp visa, trong đó nếu ảnh của người lao động không đảm bảo tiêu chuẩn thì hồ sơ sẽ bị loại và từ chối cấp visa dẫn đến việc sẽ không được nhập cảnh Hàn Quốc. Tiêu chuẩn, yêu cầu này được áp dụng chung với lao động của tất cả các quốc gia phái cử tham gia Chương trình EPS.

Để đảm bảo bổ sung ảnh của người lao động kịp thời cho HRD Korea, Trung tâm Lao động ngoài nước đã gửi công văn tới các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị phối hợp, hướng dẫn người lao động. Để sớm gửi lại hồ sơ cho phía Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước đề nghị người lao động chủ động liên hệ với các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Trung tâm Dịch vụ việc làm nơi người lao động nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển để nộp ảnh bổ sung với quy cách, tiêu chuẩn như sau:

– Kích thước ảnh: 3,5cm x 4,5cm, sử dụng phông trắng sáng, khi chụp ảnh mặc áo có màu khác với màu của phông;

– Ảnh sáng, sạch, rõ, không có khung viền bao quanh (không được dây vết bẩn);

– Để đảm bảo hồ sơ được phía Hàn Quốc chấp nhận, ảnh cần phải giống với ảnh chân dung chụp khi làm hộ chiếu.

– Danh sách người lao động phải bổ sung ảnh (09 10 2018 DS NLĐ cần nộp bổ sung ảnh)

Sau khi tiếp nhận ảnh bổ sung của người lao động từ các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm Lao độn ngoài nước sẽ hoàn thiện, gửi lại hồ sơ cho người lao động đảm bảo tiến độ giới thiệu cho các doanh nghiệp theo kế hoạch của phía Hàn Quốc./.

Trích dẫn thông tin tại Trung Tâm Lao Động Ngoài nước

☆ Tư vấn luật:

– Văn phòng luật sư tư vấn luật Hàn – Việt Thông dịch viên: Bảo Nguyên 010.3107.3712

● ly hôn một phía, kiểm tra ly hôn, rút giấy ly hôn, dịch, công chứng, hợp thức hóa hồ sơ ly hôn để ghi chú ly hôn phía Vn.

● kết hôn Hàn – Việt.

● hồ sơ thăm thân. visa E7 bảo lãnh người thân.

● kiện tụng đòi bồi thường, kiện dân sự + hình sự, thừa kế tài sản.

– Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

Tư vấn hỗ trợ dịch vụ Visa Việt Nam dành cho người mang quốc tịch Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch thương mại hoặc thăm thân.

Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

– Đào thị Thái: 010.6860.3833

Đại lý vé máy bay Vietnam airline

– Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

– Tổng Đài: 1522.3055

– Hoặc: 010.3868.9683

Hỗ trợ khám chưa bệnh Y Tế, Admin đang làm việc tại bệnh viện 대구 칠곡가톨릭병원

– Nhắn tin trực tiếp Facebook Tại Đây

– Hỗ trợ giúp đỡ trực tiếp người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc, khám chưa bệnh,Tư vấn giúp anh chị mua các loại thuốc bổ, Chống đột qụy, Tai biến…Ngoài việc anh chị ở gần bệnh viện có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ trực tiếp hoặc liên hệ số điện thoại, Tất cả các loại thuốc đều từ nhà thuốc của bệnh viện điều là anh chị có thể yên tâm, Hướng dẫn đều được dịch sang tiếng việt.

Điện thoại: 010.2093.0580