” Trong cơn giận dữ do chia tay với bạn gái ” Một thiếu niên tuổi teen Hàn Quốc đốt nhà trong đêm.

366

” Trong cơn giận dữ do chia tay với bạn gái ” Một thiếu niên tuổi teen Hàn Quốc đốt nhà trong đêm. (한밤중 집에 불지른 10대 “여친과 헤어져 홧김에”)

Đêm qua, một người thiếu niên người Hàn Quốc đã phóng hỏa đốt một căn hộ ở thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi, làm sáu người bị thương và 200 người phải sơ tán. (어젯밤(11일) 경기도 고양시의 아파트에서 10대 남성이 한밤중에 불을 질러 주민 6명이 다치고 200명이 대피하는 소동이 벌어졌습니다. )

Chàng trai này nói với cảnh sát rằng do bị bạn gái chia tay nên anh ta đã tức giận và đốt nhà. (이 남성은 여자친구와 헤어져 홧김에 집에 불을 질렀다고 경찰에 진술했습니다. )

Phóng viên Kim Jang-hyun. (김장현 기자입니다.)

Căn hộ chung cư cao tầng tại Thành Phố Ilsan, Quận Goyang, Tỉnh Gyeonggi. (경기도 고양시 일산서구의 고층 아파트. )Ngọn lửa đỏ rực đang cháy không ngừng. (시뻘건 불길이 쉴새없이 뿜어져 나옵니다.)

6 người đã hít phải khói độc từ đám cháy hiện đang phải điều trị y tế tại bệnh viện. Và khoảng 200 người đã phải sơ tán. (이 불로 주민 6명이 연기를 들이마셔 병원에서 치료를 받았고, 주민 200여명이 대피해야 했습니다.)

Cư dân chung cư ” Những người sống ở gần chung cư lập tức phải chạy ra ngoài khi phát hiện đám cháy, họ thật sự hoảng hốt và lo lắng … Và mọi người cũng yêu cầu cứu những người bị mắc kẹt ở tầng trên… ” ([아파트 주민] “이 근처에 사는 분들은 바로 다 나오고, 되게 많이 놀라고 걱정하고 안에 사람 있을까봐…위층 사는 분들이 살려달라고…”)

Sau khi đám cháy phát sinh khoảng 2 tiếng, cảnh sát đã bắt giữ A, 19 tuổi tại gần chung cư nơi xảy ra hỏa hoạn . (경찰은 화재 발생 2시간 만에 14층 자신의 집에 불을 지른 19살 A군을 아파트 인근에서 검거했습니다.)

A khai với cảnh sát rằng sau khi nhận được tin nhắn yêu cầu chia tay của bạn gái, anh ta đã say rượu và tự đốt nhà mình trong cơn tức giận. (A군은 여자친구의 이별 통보를 받고 술에 취해 홧김에 불을 질렀다고 경찰에 진술했습니다.)

A, Sau khi trở về nhà, anh ta sử dụng bật lửa đốt tủ quần áo của mình rồi bỏ đi. (집으로 돌아온 A군은 라이터를 이용해 이곳 옷장에 불을 지르고 달아났습니다.)

Những gia đình sống gần nhà A đã báo cáo cho sở cứu hỏa ngay sau khi phát hiện vụ cháy, lửa đã thiêu rụi toàn bộ nội thất bên trong nhà của A và đám cháy đã được dập trong vòng 30 phút . (A군과 함께 있던 가족들이 화재 직후 소방서에 신고했고, 불은 A군이 사는 아파트 내부를 태우고 30여분 만에 진화됐습니다.)

May mắn thay, ngọn lửa không lan rộng nhiều, nhưng vẫn bị thiệt hại do khói đen từ ngọn lửa bay lên tầng trên cùng . Và một trong những lính cứu hỏa trong quá trình tiến dập lửa đã bị thương ở chân. (다행히 불길이 크게 번지지는 않았지만 꼭대기 층까지 연기에 검게 그을리는 피해를 입었고 진화에 나선 소방관 1명도 발목을 다쳤습니다.)

Cảnh sát đang lên kế hoạch nộp đơn xin lệnh bắt giữ đối với A với tội phóng hỏa đốt nơi cư trú của mình. (경찰은 현주건조물방화 혐의로 A군에 대한 구속영장을 신청할 방침입니다. )

연합뉴스TV 김장현입니다.