Thông tin chi tiết về 4 lao động người Việt Nam tại thành phố Wonju

180

Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa có thông tin, hiện Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng Hàn Quốc tìm hiểu thêm thông tin, hỗ trợ người bị nạn và phối hợp xử lý các vụ việc liên quan.

Danh tính 4 nạn nhân người Việt trong vụ nổ tại thành phố Wonju

Vào 9h45 sáng 10/11, tại Nhà máy Poosung Precision Industry Co ở Thành phố Wonju Tỉnh Gangwon, đã xảy ra vụ nổ khiến 2 công nhân Việt Nam thiệt mạng và làm bị thương hai công nhân Việt Nam khác.

1: Chu Văn Dương, sinh ngày 30/05/1987, mang hộ chiếu số B6011210 (thiệt mạng)

2: Tăng Văn Khanh, sinh ngày 23/01/1990, mang hộ chiếu số C2436188 (thiệt mạng)

Hai nạn nhân bị thương là anh Đỗ Quốc Hùng, sinh ngày 10/12/1987, và anh Vương Đắc Khải, sinh ngày 21/7/1997. (bị thương nặng)

Đây là những lao động đi theo chương trình EPS (Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài). Hiện hai công nhân bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Wonju Severance Christian.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết vụ nổ xảy ra do bị chập bóng đèn điện hàn trong khi các công nhân Việt Nam đang hàn gắn các phần bị ăn mòn trong bình chứa hóa chất. Nhà máy Poosung Precision Industry Co là nhà máy có nhiều công nhân Việt Nam đang làm việc.

Trước đó, vào lúc 5h sáng ngày 9/11, đã xảy ra vụ cháy nhà tập thể tại Khu Jongno 3, quận Jongno, thành phố Seoul – đã khiến 6 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương. Tòa nhà tập thể có 50 người dân sinh sống tại tầng 2 và tầng 3, trong đó có 2 sinh viên Việt Nam. Đại sứ quán đã liên hệ với 2 sinh viên Việt Nam và được biết không có thương vong và thiệt hại liên quan đến vụ cháy này.

Thông tin cập nhận từ báo điện tự vov.vn  web chính thức báo điện tử đài tiếng nói Việt Nam, theo thông tin từ thời sự Hàn Quốc cơ quan chức năng sẽ công bố kết quả điều tra nguyên nhân công bố báo trí vào ngày mai, chúng tôi sẽ tìm dịch nội dụng.