N̵g̵h̵i̵ ̵p̵h̵ạ̵m̵ ̵p̵h̵ó̵n̵g̵ ̵h̵ỏ̵a̵ đốt khách sạn Thành Phố Daegu.

496

N̵g̵h̵i̵ ̵p̵h̵ạ̵m̵ ̵ phóng hỏa̵ ̵đ̵ốt khách sạn Thành Phố Daegu, gây án khi nghe thấy lời xui khiến trong ảo giác c̵ủ̵a̵ ̵m̵.̵a̵ ̵t̵ú̵.̵y̵.̵ ̵(대구 호텔 방화 피의자, 마약에 취해 환청 듣고 범행)

Hôm qua, một người đàn ông ngoài 50 tuổi ở Hàn Quốc đã ̵p̵h̵ó̵n̵g̵ ̵h̵ỏ̵a̵ ̵đ̵ố̵t̵ khách sạn lớn nhất thành phố Daegu làm hơn 20 người bị bỏng và đang điều trị tại bệnh viện. (어제 대구에서 가장 큰 호텔에 50대 남성이 불을 질러 20여 명이 병원 치료를 받았는데요.)

N̵g̵h̵i̵ ̵p̵h̵ạ̵m̵ ̵đ̵ã bị phát hiện có hành vi sử dụng m̵.̵a̵ ̵t̵ú̵.̵y̵ ̵v̵à gây̵ ̵á̵n̵ ̵t̵rong trạng thái bị ảo giác. (이 피의자는 마약을 투약해 환각 상태에서 범행을 저지른 것으로 밝혀졌습니다.)

Phóng viên Lee Jae-jae báo cáo. (이윤재 기자가 보도합니다.)

Một trạm xăng ở Quận Donggu, Thành Phố Daegu, Hàn Quốc. (대구 동구의 한 주유소.)

Một người đàn ông mang ra thùng đựng xăng 20 lít từ trong xe. (한 남성이 차에서 20ℓ 기름통을 가져옵니다.)

Nhân viên trạm xăng bơm xăng vào thùng. (주유소 직원은 기름통에 휘발유를 담습니다.)

Ông A, 55 tuổi, có tám thùng loại 20 lít đã được đổ đầy xăng, ông này đi qua Kyungbuk Gyeongsan và đến khách sạn thành phố Daegu rồi p̵h̵ó̵n̵g̵ ̵h̵ỏ̵a̵.̵ (20ℓ짜리 통 8개에 기름을 담은 남성 55살 A 씨는 경북 경산을 거쳐, 대구 호텔로 가 불을 질렀습니다.)

Sau đó, ông ta không hề rời khỏi hiện trường mà hét lớn là biết ai là người p̵h̵ó̵n̵g̵ ̵h̵ỏ̵a̵.̵, và trên đường ông ta được đưa đến bệnh viện, ông ta đã thú nhận t̵ộ̵i̵ ̵á̵.̵c̵.̵ (그러고도 현장을 떠나지 않고 불을 지른 사람을 안다며 소리 질렀고, 병원으로 가던 중 스스로 범행을 털어놓았습니다.)

Ahn Jae-kyung/Giám đốc, Phòng thám̵ ̵t̵ử̵ ̵của Sở c̵ả̵n̵h̵ ̵s̵á̵t̵ Sueseong, Daegu: Kết quả thử nghiệm thuốc thử gan và nước tiểu cho thấy ông ta dương tính với m̵.̵a̵ ̵t̵.̵ú̵y̵ ̵v̵à đã sử dụng m̵e̵t̵h̵a̵m̵-̵p̵h̵e̵t̵a̵m̵i̵n̵e̵ ba ngày trước khi p̵h̵ạ̵m̵ ̵t̵ộ̵i̵,̵ . (안재경/대구 수성경찰서 형사과장: 범행 3일 전에 필로폰을 투약했다고 진술해서 소변 간이 시약 검사를 한 결과 마약류 양성 반응이 확인됐고….)

Một ngày sau khi g̵â̵y̵ ̵á̵n̵,̵ ông A, sau khi lấy lại tinh thần, nói rằng ông đã gây án do nghe được lời nói trong ảo giác : “Ai đó đã bảo tôi tưới x̵ă̵n̵g̵ ̵v̵à̵ ̵c̵h̵â̵m̵ ̵l̵ử̵a̵”̵ ̵v̵à̵ “Ai đó đang theo dõi tôi và cố gắ̵n̵g̵ ̵g̵i̵ế̵t tôi”. (범행 다음 날에야 정신을 차린 A 씨는 ‘누군가 휘발유를 뿌리고 불을 지르라고 했다’, ‘누군가 나를 감시하고 죽이려고 한다’는 등 환청을 듣고 범행했다고 진술했습니다.)

Ông A được biết là mắc bệnh tâm thần trong hơn 20 năm. (A 씨는 20여 년 전부터 정신병 증세를 앓은 것으로 알려졌습니다.)

Ông đã điều trị tâm thần bảy lần trong năm nay vì các triệu chứng như ảo giác và hoang tưởng. (환청, 과대망상 같은 증상으로 올해에도 7차례 정신과 치료를 받았습니다.)

Gia đình và bác sĩ của ông liên tục mời điều trị nội trú, nhưng ông ta từ chối. (가족과 의사가 여러 차례 입원 치료를 권유했지만, 거부했습니다.)

Ahn Jae-kyung/Trưởng khoa thám tử của Sở c̵ả̵n̵h̵ ̵s̵á̵t̵ SuSung ở Daegu: N̵g̵h̵i̵ ̵p̵h̵ạ̵m̵ chưa bao giờ được điều trị nội trú. Bởi vì phải có sự đồng ý của cá nhân ông ta hoặc sự đồng ý của gia đình, do tiếp tục từ chối điều trị.] ([안재경 / 대구 수성경찰서 형사과장 : 한 번도 입원 진료는 받은 적이 없습니다. 왜냐하면 입원은 본인 동의나 가족들의 동의가 있어야 하는데 계속 거부했어요. 피의자가.])

C̵ả̵n̵h̵ ̵s̵á̵t̵ đang điều tra xem tình trạng tinh thần và lịch sử bệnh của ông A cùng với việc có hay không ông ta đã ngưng u̵ố̵n̵g̵ ̵t̵h̵u̵ố̵c̵ ̵h̵ay triệu chứng bệnh đang chuyển biến nặng thêm hay không. (경찰은 A 씨의 정신과 병력과 함께 처방된 약을 끊으면서 증세가 악화한 것은 아닌지 등을 조사하고 있습니다.)

YTN 이윤재[lyj1025@ytn.co.kr]입니다.

☆ Tư vấn luật:

– Văn phòng luật sư tư vấn luật Hàn – Việt Thông dịch viên: Bảo Nguyên 010.3107.3712

● ly hôn một phía, kiểm tra ly hôn, rút giấy ly hôn, dịch, công chứng, hợp thức hóa hồ sơ ly hôn để ghi chú ly hôn phía Vn.

● kết hôn Hàn – Việt.

● hồ sơ thăm thân. visa E7 bảo lãnh người thân.

● kiện tụng đòi bồi thường, kiện dân sự + hình sự, thừa kế tài sản.

– Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

Tư vấn hỗ trợ dịch vụ Visa Việt Nam dành cho người mang quốc tịch Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch thương mại hoặc thăm thân.

Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

– Đào thị Thái: 010.6860.3833

Đại lý vé máy bay Vietnam airline

– Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

– Tổng Đài: 1522.3055

– Hoặc: 010.3868.9683