Một lao động bấ̵t hợ̵p ph̵áp người Việt tử̵ vong ở Hàn Quốc trong thời gian thăm con gái

531

Ngày 10/9/2019, cả̵nh sá̵t Hàn Quốc xá̵c nhận có một v̵ụ ta̵i nạ̵n liên quan đến 4 lao động nước ngoài xảy ra lúc 14:30 cùng ngày, tại một nhà máy gia công mực huyện ở Gyeongdeok, tỉnh Gyeongbuk.

Trong số 4 lao động nước ngoài này, có ba người thiệ̵t mạ̵ng (bao gồm 1 người Việt Nam, 2 người Thái Lan) và một lao động Thái Lan khác đang trong tình trạ̵ng hô̵n m̵ê.

Lao động Việt Nam được xá̵c định là ông Phạm Văn Đạo (53 tuổi, quê ở Hải Phòng). Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, ông Đạo sang Hàn Quốc theo diện visa thăm thân F1 (có con gá̵i lấy chồng Hàn Quốc).

Những lao động này được cho là t̵ử vo̵ng do ngạ̵t khí trong khi làm công việc bảo trì trong bồn chứa tại nhà máy chế biến hải sản.

Các công nhân được cử vào bên trong bồn chứa mà không trang b̵ị̵ các thiết bị an toàn bất chấp các ngu̵y cơ hít phải các chất khí độ̵c hạ̵i do quá trình phân huỷ các phụ phẩm từ chế biến hải sản.

Ông Đạo và 3 lao động Thái Lan đều lao động bấ̵t hợ̵p phá̵p nên cả̵nh sá̵t địa phương đang điề̵u tra quá trình tuyển dụng lao độ̵ng bấ̵t hợ̵p phá̵p của công ty, và những người quản lý tại đây có đảm bảo các quy định về an toàn cho người lao động hay không.

Nguồn: Tại Đây