Tàu vận tải ô tô của Hyundai Glovis bị lật trên biển … ” Hiện đang giải cứu 4 người Hàn Quốc “

1010

Tàu vận tải ô tô của Hyundai Glovis bị lật trên biển … ” Hiện đang giải cứu 4 người Hàn Quốc “(현대글로비스 자동차운반선 美 해상서 전도…”한국인 4명 구조 중”)

Tàu vận tải ô tô của công ty Hyundai Glovis, một công ty con của Công ty ô tô Hyundai, đã bị lật ở bờ biển phía đông nam Hoa Kỳ. (현대차 계열사인 현대글로비스의 차량 운반선이 미국 남동부 해안에서 전도됐습니다.)

Vào khoảng 1 giờ 40 phút giờ địa phương, tàu vận chuyển ‘Golden Ray’ của công ty Hyundai Glovis, một hãng vận tải ô tô đường biển, đã rời bến cảng Brunswick, Georgia và tàu đã bị lật tại điểm cách đất liền 1,6 km và độ sâu nước biển là 11m. (현지 시간 8일 새벽 1시 40분쯤 현대글로비스의 차량 운반선 ‘골든 레이’호가 미 조지아주 브런즈윅 항구를 떠난 뒤 1.6km 지점, 수심 11m 해상에서 전도됐습니다.)

Tàu ‘Golden Ray’, thân tàu bị nghiêng về phái mạn trái 80 độ và hiện tại đã bị nghiêng thêm thành 90 độ. (‘골든 레이’호는 사고 당시 좌현으로 선체가 80도가량 기울어졌고 현재는 90도로 더 기울어졌습니다.)

Tất cả 24 người đã lên tàu Golden Ray, 20 người trong số họ đã được sơ tán hoặc giải cứu. (‘골든레이’호에는 모두 24명이 승선했으며 이 가운데 20명은 긴급대피하거나 구조됐습니다.)

Nhưng bốn người Hàn Quốc còn lại chưa được giải cứu. (하지만 나머지 한국인 4명은 아직 구조되지 못했습니다.)

Nhân viên cứu hộ gặp khó khăn khi thâm nhập vào tàu do ngọn lửa và khói từ khi vụ tai nạn bắt đầu, sau đó, tuy đã ngưng được đám khói nhưng do thân tàu không ổn định nên viêc thâm nhập vẫn đang bị trì hoãn. (사고 초기 연기와 불길 탓에 구조대원들이 선내 진입에 어려움을 겪었고 이후 연기는 잡혔지만, 선박 불안정으로 진입에 차질을 빚고 있습니다.)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã cử các nhân viên Tổng lãnh sự quán ở Atlanta đến hiện trường và tổ chức Trung tâm Bảo vệ nhân dân ở nước ngoài với các cơ quan liên quan như Bộ Hàng hải và Ngư nghiệp. (외교부는 주 애틀랜타 총영사관 직원들을 현장에 급파했고, 해양수산부 등 관계기관과 재외국민보호대책본부를 구성해 대응에 나섰습니다.)

Golden Ray, được chế tạo vào năm 2017, tàu nặng hơn 70.000 tấn ở doanh nghiệp cấp thế giới và đã vận chuyển được hơn 4000 chiếc xe ô tô cho đến nay. (2017년 건조된 ‘골든레이호’는 7만천여 톤 급으로 글로벌 완성차 업체가 생산한 차량 4천여 대를 선적한 뒤 운항 중이었습니다.)

Các quan chức Cảnh sát biển Hoa Kỳ cho biết họ chưa thể xác định nguyên nhân vụ tai nạn cho đến nay và sẽ điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn sau khi giải cứu được các thuyền viên. (미 해안경비대 관계자는 현재까지 사고 원인을 파악하지 못하고 있으며, 구조작업 이후 정확한 사고원인을 조사할 예정이라고 언급했다고 외교부는 전했습니다.)