Số người nước ngoài đầu tư vào các khu nhà ở thân thiện với môi trường tại Việt Nam tăng đột biến .

262

Số người nước ngoài đầu tư vào các khu nhà ở thân thiện với môi trường tại Việt Nam tăng đột biến .(베트남, 친환경 주택단지 외국인 투자 급증)

Một khu dân cư cao cấp ở ngoại ô Hà Nội, Việt Nam. (베트남 하노이 교외의 한 고급 주택가.)

Khi vấn đề ô nhiễm không khí của Hà Nội ngày càng gia tăng, ngày càng có nhiều người quan tâm đến vùng ngoại ô thoáng mát và thân thiện với môi trường. (하노이의 대기 오염 문제가 갈수록 심화하자 이렇게 공기 좋고 친환경적인 교외 생활에 관심을 두는 사람들이 늘고 있는데요.)

Nhiều người nước ngoài đang sống trong các khu nhà và căn hộ cao cấp ở ngoại ô, và người nước ngoài đầu tư vào bất động sản ở Hà Nội đã tăng vọt trong vài năm. ( 이미 교외 고급 주택이나 아파트 단지에는 많은 외국인이 살고 있으며, 몇 해 전부터 하노이 교외 부동산에 투자하는 외국인들도 급증하고 있습니다.)

Đặc biệt, đầu tư của Hàn Quốc là đáng chú ý. (특히 한국인들의 투자가 눈에 띕니다.)

Gia đình người Hàn Quốc này, người đã mua một ngôi nhà vào năm ngoái trong một khu dân cư thân thiện với môi trường nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội 15km, rất vui khi được tận hưởng một ngôi nhà rộng rãi với cây xanh xung quanh. (하노이 도심에서 15km 떨어진 곳에 조성된 친환경 주거단지에 지난해 주택을 구매한 이 한국 가족은 주변 녹지와 하나 된 넓은 집을 즐길 수 있다며 만족해합니다.)

Khu chung cư là 10% có người Hàn Quốc cư trú. ( 이 아파트 단지의 경우 한국인 거주 비율에 10%에 달하는데요.)

Các cơ sở như sân golf và trường học quốc tế cũng hấp dẫn người nước ngoài tới Việt Nam. ( 골프 코스나 국제 학교 같은 시설들도 외국인들의 관심을 끌만 합니다.)

[Đại diện Nuen / Eco Park: “Những khu dân cư cao cấp ngoại ô này phải được trang bị đầy đủ tiện nghi và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của những người nước ngoài khó tính nhất.”] ([응엔/에코 파크 대표 : “이런 교외 고급 주거 단지는 매우 까다로운 외국인들의 요구를 충족시키기 위해 각종 시설과 서비스를 잘 갖춰야 합니다.”])

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết thị trường bất động sản ngoại thành, nơi có môi trường sinh thái tốt, thu hút nhiều khách hàng nước ngoài, bao gồm cả Hàn Quốc và Nhật Bản. ( 베트남 부동산 협회는 좋은 생태 환경이 있는 교외 지역 부동산 시장이 한국, 일본 등 많은 외국인 고객을 끌어들이고 있다고 설명합니다. )

KBS 월드뉴스입니다.