Ra mắt “Thành phố K”, Thành phố tự vận hành đầu tiên của Hàn Quốc.

148

Ra mắt ‘Thành phố K’, Thành phố tự vận hành đầu tiên của Hàn Quốc. (국내 첫 자율주행 도시, ‘K-시티’ 첫선.0

Đến năm 2020, thị trường xe tự hành dự kiến ​​sẽ đạt 210 nghìn tỷ won. (오는 2020년이면 자율주행차 연관 시장 규모가 210조 원에 달할 것으로 예상됩니다.)

Sự cạnh tranh về phát triển công nghệ của các công ty hàng đầu thế giới cũng đang diễn ra mạnh mẽ. (세계 유수의 기업들의 기술 개발 경쟁도 한창인데요.)

K-City, thành phố thử nghiệm lái xe tự động đầu tiên trên thế giới dựa trên mạng truyền thông 5G, lần đầu tiên được ra mắt. (세계 최초로 5G 통신망을 기반으로 한 자율주행 실험 도시, ‘K-시티’가 첫선을 보였습니다.)

Phóng viên Ian Lin. 이하린 기자가 다녀왔습니다.

Black Panther bộ phim nổi tiếng được ra mắt vào tháng 2. (지난 2월에 개봉돼 인기를 누린 영화입니다.)

Một nữ anh hùng ở châu Phi điều khiển từ xa một chiếc xe không người lái ở Busan và đuổi theo bọn tội phạm. (아프리카에 있는 여주인공이 우리나라 부산에 있는 무인 차량을 원격 조정하며 범죄자를 추격합니다.)

Cái gọi là ‘xe tự lái điều khiển từ xa'(이른바 ‘원격 조정 자율주행차’인데)

Hàn Quốc đã thực hiện những bước đầu tiên để áp dụng đưa những phương tiện như vậy vào những con đường thực tế.(우리나라도 이런 차량을 실제 도로에 도입하기 위해 첫걸음을 뗐습니다.)

Nếu một đứa trẻ đột ngột nhảy ra, chiếc xe tự động dừng lại và còn tự động cảm nhận được có một chiếc xe khác hỏng và đang dừng lại ở bên ngoài đường hầm. (도로에서 아이가 튀어나오면 자동차가 자동으로 급정거하고, 터널 밖에서 멈춰있는 고장 차량을 스스로 감지합니다.)

K-City, một thành phố ảo nơi hầu hết các thí nghiệm liên quan đến xe tự trị có thể được thực hiện, đã được công bố sau một năm và bốn tháng. (자율주행차와 관련된 거의 모든 실험을 할 수 있는 가상도시, ‘K-시티’로 1년 4개월 만에 베일을 벗었습니다.)

Ở đây, với tiêu chuẩn 1/8 khu vực Yoido diện tích 320.000 mét vuông, 35 cơ sở bao gồm trạm thu phí đường cao tốc, đường dành cho người đi bộ , khu đỗ xe cho các tòa nhà , khu bảo vệ trẻ em.đã được lắp đặt. (32만㎡, 여의도 면적의 1/8 수준으로, 고속도로 요금소와 나들목, 도심 횡단 보도, 주차 빌딩, 어린이 보호구역 등 35가지의 시설을 갖췄습니다.)

Các thử nghiệm khác nhau sẽ được thực hiện thông qua những chiếc xe tự động được thực hiện bởi SK Telecom, KT và Hyundai Motor. (SK텔레콤과 KT, 현대차 등 9개 업체가 제작한 자율주행차를 통해 각종 실험이 구현됩니다.)

K-City là công ty đầu tiên kết hợp công nghệ 5G với M-City ở Hoa Kỳ và J-Town tại Nhật Bản. (미국의 M-시티, 일본의 J-타운 등 외국에도 자율주행차 시험장이 운영되고 있지만, 5G 기술을 접목한 건 K-시티가 처음입니다.)

[Kwon Byung-yoon / Chủ tịch của Tập đoàn giao thông đường bộ: Chúng tôi dự định tăng thêm cho K-City bằng cách thêm 31 tỷ won vào đầu tư thiết bị thông tin để có thể đảm bảo an toàn ngay cả khi có điểm mù.][권병윤 / 도로교통공단 이사장 : 통신 사각지대에서도 안전성을 확보할 수 있는 통신 시설에 310억 원을 추가 투입해서 K-시티를 고도화할 계획입니다.]

Xe ô tô tự lái và cơ sở hạ tầng đường bộ được vận hành bởi hệ thống “Vận hành tự động”, cho phép chia sẻ môi trường xung quanh bằng truyền tin thời gian thực. Các công ty tư nhân và học viện cũng được tự do sử dụng. (자율주행차와 도로 인프라가 실시간 통신으로 주변 상황을 공유하는 ‘자율 협력주행’ 방식으로 운영되는데, 민간 기업이나 학계도 자유롭게 이용할 수 있습니다.)

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông đang lên kế hoạch thành lập một khu công nghiệp dựa trên nên tảng cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với quy mô 230.000 mét vuông ở khu vực gần K-City vào năm 2021 để nuôi dưỡng các ngành công nghiệp liên quan đến xe tự hành. (국토부는 자율주행차 관련 산업 육성을 위해 오는 2021년까지 K-시티 인근 지역에 23만 제곱미터 규모의 4차 산업혁명 산업단지를 조성할 계획입니다.)

Dịch theo: YTN NEWS