Phát hiện người cư trú bất hợp pháp… Làm trong xưởng “lòng lợn”

230

Phát hiện người cư trú bất hợp pháp …… làm trong xưởng “ lòng lợn “ HACCP “ mà không có Giấy chứng nhận sức khỏe. [단독] (보건증도 없이 ‘해썹 순대’ 만들었다…불법체류자 적발.)

Theo luật hiện hành, những người làm việc cho các nhà sản xuất thực phẩm phải có “giấy chứng nhận sức khỏe” để chứng minh họ không có vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, đã phát hiện 1 doanh nghiệp lớn làm lòng lợn thuê nhiều người lao động không có giấy chứng nhận sức khỏe làm long lợn và đi giao hàng. Thậm chí doanh nghiệp này còn là doanh nghiệp giữ được chứng nhận “HACCP” là công ty quản lý an toàn thực phẩm trong 5 năm liền. (현행법상 식품 제조 업체에서 일하는 사람들은 건강에 이상이 없다는 이른바 ‘보건증’이 있어야 합니다. 그런데 순대를 만드는 한 대형 업체가 보건증이 없는 사람들을 고용해 순대를 만들고 납품해온 사실이 드러났습니다. 심지어 이 회사는 식품을 안전하게 관리한다는 ‘해썹’인증을 5년째 유지해온 곳입니다.)

Phóng viên Bae Jun-woo.

Tại đây, những người công nhân là người nước ngoài đang bận rộn vận chuyển các phần nội tạng của lợn, Ở phía sau, 1 số các công nhân khác đang nghỉ ngơi. (외국인 작업자들이 분주하게 돼지 부속물을 나릅니다. 뒤편에서는 다른 작업자들이 쉬고 있습니다.)

[Tất cả nhân viên của công ty làm lòng lợn : ( cùng với những người lao động nước ngoài ) đầu tiên phân loại ở phòng miến. Sau khi nhân 1 thùng tiết lớn là khâu pha trộn vào trong ruột non ( nội tạng ). Bỏ rau và miến vào. ([순대 제조업체 전 직원 : (외국인 노동자들과 같이) 당면실에서 선별을 해요. 큰 통에 핏물 받아서 불린 다음에 소창(내장)안에 배합을 한 걸 이제 야채 넣고 당면 넣고 이런 걸(합니다.)]

Đây là nhà sản xuất quy mô lớn sản xuất 30 tấn mỗi ngày. (이곳은 하루 생산량이 30톤에 달하는 대규모 순대 제조업체.)

Phân phối và bán cho các nhà hàng nhượng quyền thương mại nổi tiếng ở Seoul và khu vực đô thị và siêu thị lớn, và doanh thu năm ngoái đạt 30 tỷ won. (서울과 수도권 일대 유명 프랜차이즈 음식점들과 대형 마트 등에 납품하는데, 지난해 매출액이 300억 원대에 달합니다.)

Tuy nhiên, tháng trước, SBS ( Đài truyền hình hàn quốc ) đã nhận được một báo cáo rằng những người nhập cư bất hợp pháp đang làm việc cho công ty này. (그런데 지난달, 이 업체에 불법 체류자들이 일한다는 제보가 SBS에 접수됐습니다. )

[Người báo cáo (tháng trước, ngày 12): không phải chị một hoặc hai cư dân bất hợp pháp mà là đến 80 người … Phía đó (văn phòng quản lý xuất nhập cảnh ) cũng có giữ một số thông tin cơ bản của họ.] [제보자 (지난달 12일) : 불법 체류자들을 한두 명도 아니고 80명을…그쪽(출입국사무소)에서도 기본 정보를 약간 가지고 있더라고요.]

Sau kết quả cuộc kiểm tra của văn phòng quản lý xuất nhập cảnh , đã phát hiện ra 9 người cư trú bất hợp pháp đến từ thái lan ( và 1 số nước khác ), và 10 người khác đã bỏ trốn. (출입국사무소가 단속한 결과 태국 등지에서 온 불법 체류자 9명이 적발됐고 10여 명은 달아났습니다.)

[Nhân viên xuất nhập cảnh Cheongju: ( Tại thời điểm chúng tôi vào kiểm tra ) , họ đang vẫn đang làm lòng lợn , trong quá trình chặn lại thì họ lập tức bổ chạy ra cửa ra khác ở phía đối diện. Là vì bản thân bọn họ biết rõ mình là người cư trú bất hợp pháp – làm việc bất hợp pháp .] [청주 출입국사무소 단속반 : (단속 당시 순대를) 만들고 있었고 다른 반대편 출구로 도망도 가고 막 그러는 과정도 있었죠. 불법 취업·불법 체류하는 건 본인들이 잘 알고 있으니까요.]

Nếu muốn sản xuất thực phẩm đúng luật vệ sinh thực phẩm. Bạn phải kiểm tra sức khỏe và sở hữu giấy “chứng nhận sức khỏe”. (식품위생법상 식품을 제조하려면 건강 검진을 받고 이른바 ‘보건증’도 보유해야 합니다.)

Để ngăn ngừa bệnh lao hoặc vi khuẩn gây ra các bệnh về da xâm nhập vào thực phẩm, nếu làm trái bạn sẽ bị hủy giấy phép hoặc phải đóng phạt. (결핵이나 피부병을 유발하는 세균 등이 음식물에 들어가지 않도록 하기 위해서인데, 이를 어기면 허가가 취소되거나 과태료를 물어야 합니다.)

Tuy nhiên, những người nhập cư bất hợp pháp không thể nhận được kiểm tra sức khỏe nên dĩ nhiên là không có giấy khám sức khỏe. (그런데 불법 체류자들은 건강 검진을 받지 못하다 보니 보건증은 아예 없습니다.)

Ngoài ra, công ty ” HACCP ” đã được chứng nhận là công ty quản lý an toàn thực phẩm trong năm 2014. (게다가 이 업체는 지난 2014년 식품을 안전하게 관리한다고 인증받은 ‘해썹’ 업체입니다.)

Vì vậy , đây là câu truyện về những người cư trú bấp hợp pháp không hề được nhận kiểm tra sức khỏe đã làm việc trong công ty HACCP làm long lợn trong nhiều năm liên. (그러니까 위생 점검도 제대로 받지 않은 불법 체류자들이 해썹 업체에서 수년간 순대를 제조해왔단 얘기입니다.)

[Lãnh đạo điều hành nhà sản xuất Sundae: Những công ty ( ở quanh đây ), không có nơi nào là không sử dụng công nhân bất hợp pháp. Xin hỏi ai sẽ làm những việc như chạm vào nội tạng của lợn tanh tưởi như vậy.] [순대 제조업체 간부 : (이 주변) 공장치고 불법 (작업자) 안 쓰는 데 없어요. 비린내 나고 돼지 내장 만지는 일을 누가 합니까.]

Tuy nhiên, vào tháng 3 trước, Sundae được làm từ doanh nghiệp này đã bị phát hiện ra có khuẩn đại tràng và một số sản phẩm đã được thu hồi. (하지만 지난 3월 이 업체가 만든 순대에서 대장균이 검출돼 일부 제품이 회수되기도 했습니다.)

Phía công ty nói rằng việc kiểm tra vệ sinh của mình là rất triệt để. (업체 측은 자체 위생검사도 철저히 한다고 말합니다.)

[Nhà điều hành nhà sản xuất Sundae: Có một đội ngũ riếng để kiểm soát chất lượng, Ngay cả giáo dục hay mấy thứ này đều được làm hết rồi ( Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm ) . Chỉ cần phát hiện ra có dấu hiệu lạ chúng tôi sẽ đem bỏ đi ngay. [순대 제조업체 간부 : 품질 관리하는 팀이 따로 있어서 교육이나 이런 것들 다 하고요. (위생에) 조금만 이상이 있어도 내보내요.]

Trụ sở chính Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát Di Trú đã xử lý 9 người cư trú bất hợp pháp bị phát hiện phải về nước và tố cáo các lãnh đạo doanh nghiệp này lên viện kiểm soát. (출입국외국인정책본부는 적발된 9명을 출국 조치하고 이 업체 간부를 검찰에 고발하기로 했습니다.)

Dịch tin theo SBS NEWS, nội dung bởi đội ngũ quản trị Cô Dâu Việt Tại Hàn Quốc chúng tôi sẽ dịch song ngữ nội dung mong rằng được các bạn chia sẻ ủng hộ bài viết có nhiều người biết tới.

☆ Tư vấn luật:

– Văn phòng luật sư tư vấn luật Hàn – Việt Thông dịch viên: Bảo Nguyên 010.3107.3712

● ly hôn một phía, kiểm tra ly hôn, rút giấy ly hôn, dịch, công chứng, hợp thức hóa hồ sơ ly hôn để ghi chú ly hôn phía Vn.

● kết hôn Hàn – Việt.

● hồ sơ thăm thân. visa E7 bảo lãnh người thân.

● kiện tụng đòi bồi thường, kiện dân sự + hình sự, thừa kế tài sản.

– Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

Tư vấn hỗ trợ dịch vụ Visa Việt Nam dành cho người mang quốc tịch Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch thương mại hoặc thăm thân.

Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

– Đào thị Thái: 010.6860.3833

Đại lý vé máy bay Vietnam airline

– Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

– Tổng Đài: 1522.3055

– Hoặc: 010.3868.9683

Hỗ trợ khám chưa bệnh Y Tế, Admin đang làm việc tại bệnh viện 대구 칠곡가톨릭병원

– Nhắn tin trực tiếp Facebook Tại Đây

– Hỗ trợ giúp đỡ trực tiếp người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc, khám chưa bệnh,Tư vấn giúp anh chị mua các loại thuốc bổ, Chống đột qụy, Tai biến…Ngoài việc anh chị ở gần bệnh viện có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ trực tiếp hoặc liên hệ số điện thoại, Tất cả các loại thuốc đều từ nhà thuốc của bệnh viện điều là anh chị có thể yên tâm, Hướng dẫn đều được dịch sang tiếng việt.

Điện thoại: 010.2093.0580