Phận làm dâu xa xứ “Mang tiếng Việt kiều câu nói nặng 2 vai !”

414

Sinh ra làm phụ nữ đã khổ…Làm phụ nữ như chị em kiều bào có chồng nước ngoài còn khổ hơn mọi người ạ! Nếu ta có chồng trong nước thì gia đình người thân chỉ mong ta có hạnh phúc hay không ? Chồng có đối sử tốt hay không?

Còn có chồng ngoại quốc thì gia đình bà con họ hàng, hàng sớm khi thấy ta về quê thăm quê hương thì đợi xem ta cho gia đình bao nhiêu, Nhiều hay ít, đợi xem quà cáp của ta là gì? Mang tiếng Việt kiều ta nói nó nặng cả hai vai, hể 1 cái nói Việt kiều này Việt kiều nọ!

Những nàng có chồng ngoại quốc có được gia đình hiểu

Suy nghỉ cho con thì có phần hạnh phúc hơn, còn gặp những nhà mà không suy nghỉ cho con thì có phần khổ sở cho nàng dâu ngoại quốc rất nhiều. Vì ở Việt nam cứ nghỉ nước ngoài là cái nhà bank, là rất nhiều tiền, nhất là ở những nông thôn không cần biết con mình như thế nào sống có hạnh phúc hay không.

Mỗi cuốc điện thoại chỉ là nói tiền tranh nhau xây cái nhà mua cái tivi mới tủ lạnh mới chẳng hiểu con em mình tha hương nơi xứ người cũng kiếm đồng tiền vất vả lắm. Còn vất vả hơn ở Việt nam trăm bề, vì là người ngoại quốc nên đi làm phải làm cực hơn người ta lương ít hơn người quốc tịch.

Có lúc buồn cũng chẳng thể chia sẽ cùng ai, những nàng có Phước được chồng yêu thương chẳng sau, còn những nàng vô Phước không được chồng thương thì khổ đau trăm bề chỉ biết nuốt ngược nước mắt vào lòng vì chẳng thể tâm sự cùng ai và chẳng thể điện thoại về quê nhà bảo rằng mẹ ơi con đang rất khổ.

Nếu cuộc sống cứ suôn sẻ trôi qua thì chẳng có gì nhưng nếu lỡ bị chồng đánh đập, Ức hiếp thẩm trí giết chết thì nàng phải chịu những lời chỉ trích như.Tham giàu tham tiền lấy chồng nước ngoài ráng chịu. Trời ơi không yêu thương lấy nhau làm gì. Trời ơi chưa tìm hiểu kỷ . A.B.C.D chịu đủ lời chỉ trích, chứ không như lấy Chồng tại Việt nam nếu bị vậy thì sẽ được đồng cảm trời ơi tội em quá em khổ quá lấy phải thần vũ phu.

Đấy là về phía nước mình nàng bị phê phán như thế. Còn về nước bạn nàng phải chịu như thế nào? Nước bạn có người đồng cảm thì đỡ cho nàng, Nhưng số đông thì …. tại nó không tốt, Tại nó tham tiền, Tại nó lười biếng …..

Mặt dù nước bạn hay nước mình chẳng hiểu câu chuyện đằng sau là gì cứ chỉ trích vậy thôi

Nếu có chồng ở Việt nam

Ngày lễ ngày tết nếu ở quê nhà thì được nghe mùi nhang thơm, được ăn những món đặt trưng của ngày tết tại quê mình, Được thấy bông hoa đua nở được thấy gia đình xum vầy, quang trọng là cái bao lì xì bao nhiêu cũng được, nếu có tiền thì cho nhiều tí không có cho ít tí chẳng sao.

Còn có chồng ngoại quốc thì sao? Nếu không đủ điều kiện về quê nhà thì phải đứng ngoài cửa sổ ngó về trời xa ơi nhớ quê quá, nhớ lúc ta còn ở quê nhà quá Mỗi cảm giác trong lòng mỗi nàng dâu ngoại quốc khác nhau, nhưng bất cứ ai cũng có cảm giác xuân này mình không về được thì thấy trong lòng có gì đó đo  nao nao Còn về được thì sao?  Nhà đó con lo hết cái tết này đi, Anh em kìa con cái tết này hốt hết đi.

Tiền lì xì nếu ít quá thì, Việt kiều gì mà cho có bao nhiêu đấy à!  Việt kiều thua Việt nam,  Việt kiều dởm,  Việt kiều bao trùm  đủ thứ, Bởi vậy các nàng dâu tha hương nơi xứ người khổ lắm ai ơi! Xin hãy thương và thông cảm cho họ cho dù có bất cứ chuyện gì xẩy ra.

 

Nguồn nội dung tại đây