Ở Hàn Quốc, chiến tích của Việt Nam lọt vào tứ kết Asian Cup “hot”

116

Trước đối thủ được đánh giá cao hơn, Việt Nam đã chơi đôi công vô cùng sòng phẳng. Thầy trò HLV Park Hang-seo sở hữu thống kê vượt trội hơn đối thủ ở mọi mặt, từ kiểm soát bóng, số pha phạt góc đến dứt điểm trúng khung thành nhưng phải chờ đến giai đoạn đá luân lưu mới được ca khúc khải hoàn.

Việt Nam từng giành quyền dự vòng tứ kết Asian Cup một lần trong quá khứ (năm 2007). Nhưng vì tại thời điểm đó giải đấu chưa có vòng 1/8 nên chiến thắng vừa qua mới là lần đầu tiên đoàn quân cờ đỏ sao vàng vượt qua trận đấu loại trực tiếp.

Thành tích của Việt Nam không chỉ nhận được sự quan tâm ở quê nhà. Tại Hàn Quốc xa xôi, thông tin thầy trò HLV Park Hang-seo giành quyền lọt vào vòng tứ kết Asian Cup 2019 cũng trở thành đề tài cực “hot”.

Thậm chí trên Naver Sports:

Một trong những trang bóng đá hàng đầu của xứ sở kim chi, thành tích của Việt Nam thậm chí còn nhận được nhiều lượt xem hơn cả Ngoại hạng Anh, giải đấu được coi là hấp dẫn nhất hành tinh.

Trên KAKAO TV LIVE

Số người xem cùng lúc đặt 200 nghìn người xem cùng lúc con số chưa từng có phát trực tiếp trên kakao tv từ khi ra mắt đến này.

Các clip số lượng người xem giao động từ 100k xem đến gần 1 triệu lượt xem, kèm với những lời kem gợi cổ vũ cho đổi tuyển Việt Nam.

Đối với Truyền Hình jtbc là đài có bản quyền Asian Cup

Trên trang chủ http://jtbc3foxsports.joins.com/ các mục phát trực tiếp như truyền hình web mạng xã hội đều do chính nhà đài thực hiện phát trực tiếp. ở giao điện chính luôn phát trực tiếp lại liên tục, sẵn sàng cho những ai muốn xem lại bằng trực tiếp hoặc các clip được nhỏ rất nhiều và được yêu tiên vị trí trên đầu. Mặc du nhà đài vẫn phát trực tiếp các nước khác.