Những đóng góp của đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Huyn

242

Từng là một lãnh đạo của tập đoàn SamSung và đã có thời gian từng làm việc trong đại sứ quán Hàn Quốc tại Iraq, Nga, Ukraine và Croatia, ông Kim Do-hyun chính thức được bổ nhiệm làm đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam vào tháng 4/2018 và đã có những đóng góp đáng ghi nhận tại Việt Nam.

Chia sẻ về mục tiêu khi bắt đầu nhiệm kỳ làm việc tại Việt Nam, ông cho biết: “Việt Nam là đối tác quan trọng trong chính sách đối ngoại của Hàn Quốc, là đối tác lớn thứ 5 của Hàn Quốc. Mục tiêu và tầm nhìn của tôi là củng cố nền tảng để Hàn Quốc và Việt Nam trở thành bằng hữu lâu dài, xa hơn là trở thành đồng minh về kinh tế, văn hóa, chính trị, an ninh và cùng chia sẻ các giá trị”.

Cho đến nay, không thể phủ nhận vai trò của ngài đại sứ Kim Do Hyun trong việc phát triển mối quan hệ giữa hai nước.

Cầu nối phát triển kinh tế đầu tư

Nhận thấy tiềm năng trên thị trường và nét tương đồng về văn hoá, cộng với thực trạng có đến 8000 công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim Do Hyun đã nỗ lực không ngừng, từng bước trở thành một cầu nối quan trọng kết nối mối quan hệ hai nước, đặc biệt trong phạm trù kinh tế.

Ngay từ trước khi sang thực hiện công tác tại Việt Nam, ngài đại sứ đã từng gặp lãnh đạo các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam chia sẻ về các cơ hội, định hướng các doanh nghiệp Hàn Quốc tạo ra giá trị gia tăng tại Việt Nam, đóng góp cho xã hội Việt Nam, khuyến khích doanh nghiệp Hàn Quốc bên cạnh đầu tư còn thực hiện các hoạt động xã hội tại Việt Nam, từ đó trở thành trở thành thương hiệu quốc dân được người dân Việt Nam yêu mến.

Thành tựu của ông trong các lĩnh vực về kinh tế và quan hệ đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc là minh chứng cho sự đam mê và cống hiến không ngừng của mình vì lợi ích tốt nhất cho cả hai quốc gia.

Đơn cử như thời gian gần đây, với những nỗ lực không ngừng nhằm thực thi chính sách mới về việc xin visa Hàn Quốc 5 năm, ông Kim đã tạo được một hình ảnh rất tốt đẹp với công dân Việt Nam. Có thể nói, ông là một trong những người Hàn Quốc được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam, bên cạnh ông Park Hang Seo – huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Không chỉ với công dân Việt Nam, ông Kim cũng luôn nhận được sự ủng hộ của đại bộ phận cộng đồng người Hàn Quốc và doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam khi xúc tiến các phương hướng hoạt động của mình.