Nhiều tờ báo Hàn Quốc khen đội tuyển bóng đá Việt Nam

113

Trong trận cuối cùng bảng D Asian Cup 2019 gặp Yemen, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng 2-0. Kết quả này có được nhờ sự tỏa sáng của “song Hải”, trong đó tiền vệ Quang Hải thực hiện thành bàn quả sút phạt ngoài vòng cấm địa, trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải đá penalty thành công ấn định chiến thắng 2-0 cho Việt Nam.

Sau trận đấu nêu trên, tờ  SBS Ports của Hàn Quốc đưa tin về chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang Seo. Bên cạnh diễn biến của trận đấu, tờ báo này đặc biệt nhắc tới Quang Hải và gọi anh là siêu nhân Betman. Họ nói: “Betman ghi bàn ở phút thứ 38, đó là cú sút phạt của Nguyễn Quang Hải. Quế Ngọc Hải ghi bàn thắng thứ 2 trên chấm 11m ở phút thứ 19 trong hiệp đấu thứ 2. Trong khoảng thời gian còn lại, Việt Nam cố gắng ghi thêm bàn thắng nữa để chính thức giành vé vào vòng 16 đội nhưng không thể”.

ĐT Việt Nam đã thắng Yemen, nhưng chúng ta phải chờ những cặp đấu còn lại bảng E và F để xác định có nhận du dược vé đi tiếp hay không.

Trong khi đó, tờ Sports Seoul của Hàn Quốc nhận định: “Việt Nam đấu Yemen với thế trận một chiều. Việt Nam vốn thể lực đã giảm sút sau 2 trận đấu gặp Iraq và Iran đã không thể ghi bàn thắng thứ 3, họ đối mặt với hàng phòng ngự dày đặc của Yemen. Mặc dù vậy, Việt Nam có thể hài lòng với chiến thắng đầu tiên tại giải đấu”.

Kết quả hai trận đấu sẽ quyết định tấm vé đi tiếp của Việt Nam đó là Oman vs Turkmenistan và cặp đấu Lebanon vs Triều Tiên.

Trong đó, cặp đấu Lebanon vs Triều Tiên nhiều khả năng sẽ mang về lợi thế cho Việt Nam. Bởi nếu muốn vượt qua Việt Nam để đi tiếp, Lebanon cần thắng cách biệt 4-0. Trong khi đó, Triều Tiên họ muốn vượt Việt Nam để đi tiếp họ cần phải thắng cách biệt tới 9 bàn. Những tỉ số này đều không dễ xảy ra.