Người mẹ kêu gọi phụ nữ ngừng phá̃ thãi vì quá tội lỗi

156

Chuyện về những đứa trẻ không được thừa nhận ở cuộc đời này chưa bao giờ khiến người ta đau lòng khi nhắc đến. Nhưng như vậy thì sao chứ? Những vụ phá̃ thãi vẫn đang diễn ra từng giây từng phút ở khắp nơi trên thế giới.

Câu chuyện chị Sharran Sutherland (40 tuổi) sống tại Fair, Missouri, đã đăng tải bức ảnh đau lòng về thai nhi 14 tuần tuổi bị sẩy của mình lên mạng xã hội, nhằm cảnh tỉnh những người đang muốn vứt bỏ đứa con trong bụng mình, thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Trong lần khám thai cuối cùng, các bác sĩ đã thúc giục Sharran hãy bỏ cái thai trước khi quá muộn, vì tim thai đã ngừng đập. Người mẹ vô cùng đau đớn khi đón nhận tin dữ này. Sharran ám ảnh khi nghĩ đến việc người ta sẽ gắp từng bộ phận của con ra khỏi cơ thể mình. Thế nên, cô đã từ chối phá thai mà sẽ sinh con một cách tự nhiên. Sharran cảm thấy hạnh phúc khi có được cơ hội sinh con. Dù rằng sau đó cô sẽ phải chứng kiến cảnh đứa trẻ của mình đã ngừng thở.

Người mẹ trẻ xúc động khi con trai mình đã thành hình.

Ngày 23/4 vừa qua, Sharran hạ sinh “đứa trẻ” 14 tuần tuổi trước khi nó chính thức được chào đời 173 ngày. Người mẹ xúc động xen lẫn đau đơn khi nhìn thấy sinh linh vừa ra khỏi bụng mình không phải là một bào thai, mà là một đứa trẻ, một hình hài hoàn thiện. “Tôi không thể tin được con tôi đã thành hình đầy đủ. Tai, mắt, nướu và môi của đứa trẻ khiến tôi không cầm lòng. Không giống như những cuốn sách tôi từng đọc về em bé hình thành trong tử cung, rất khác, rất đặc biệt và đầy kinh ngạc”, Sharran đau xót diễn tả.

“Khi một người phụ nữ mất đứa con chưa sinh, bạn dường như không có nhiều ấn tượng về nó, nhưng khi bạn mất đi một đứa bé đã chết khi vừa được sinh ra, đó là một sự đau đớn”, Sharran chia sẻ.

Sharran chụp bức ảnh nắm lấy bàn chân và bàn tay bé xíu của con để lưu giữ lại khoảnh khắc đặc biệt ấy. Sau nỗi đau mất con, Sharran tiếp tục phải đối mặt với việc mà không người mẹ nào muốn làm đó là lựa chọn vứt bỏ đứa trẻ như một chất thải y tế như gợi ý của bác sĩ hay đưa về nhà tang lễ.

Bàn tay của đứa trẻ được Sharran chụp lại.

“Tôi rất tức giận khi họ gọi em bé của tôi là thai nhi. Tôi không thể tin rằng họ sẽ vứt bỏ đứa trẻ như chất thải y tế”, Sharran nói. “Nhưng một đám tang thì có vẻ hơi cực đoan và tôi không biết phải làm gì khi đối mặt với quyết định này”, đây thật sự là một điều rất khó khăn với Sharran.

Sau tất cả, Sharran và chồng mình quyết định sẽ đưa con về nhà. Cặp đôi đặt tên con là Miran. Họ giữ Miran trong tủ lạnh một tuần và đặt đứa trẻ của mình vào một chiếc hộp, chôn dưới chậu cẩm tú cầu. Lúc này, Sharran mới thật sự cảm thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng hơn. “Phải tự tay chôn đứa con của mình, đó thật sự là một điều rất khó khăn. Đã nhiều lần tôi muốn đào lớp ấy lên và đưa con trở lại”, Sharran chia sẻ.

“Tôi hi vọng rằng những bức ảnh về con trai mình có thể giúp ai đó suy nghĩ lại về việc phá thai. Nếu một người phụ nữ nào đó đang có ý định này thì cô ấy có thể lựa chọn điều tốt đẹp hơn, sau khi xem hình ảnh đứa trẻ. Đó là tất cả những gì ý nghĩa mà Miran đã làm được cho cuộc đời này”.

Nguồn: Yan News