Một nhà trẻ ở tỉnh Gyeonggi-do đã nhiều lần thu tiền trợ cấp bất chính

184

Lộ ra liên tiếp những tiêu cực trong trường mầm non ….. ‘cải cách triệt để’ và phẫn nộ của những phụ huynh. (어린이집 비리도 속속 드러나…분노한 학부모들 “근본적 개혁을”)

Những tiêu cực trong các nhà trẻ từ nhân đang liên tiếp lộ ra. SBS đã tìm hiểu về 1 nhà trẻ ở Gyeonggi-do đã nhiều lần thu tiền trợ cấp bất chính . Nhà trẻ này sử dụng những thủ đoạn đa dạng như làm giả đăng ký của trẻ e và giáo viên hoặc thổi phồng giờ làm của giáo viên… (사립유치원에 이어 어린이집 비리도 속속 드러나고 있습니다. SBS가 경기도에 있는 어린이집 보조금 부정수급 사례를 살펴봤더니, 교사와 아동을 허위 등록하거나 교사의 근무시간을 부풀리는 등 수법도 다양했습니다.)

Phóng viên Han Sang-woo

Một nhà trẻ tư nhân ở Gyeonggi-do đã bị phát hiên ra đã nhận 38 triệu won tiền trợ cấp 1 cách bất chính. (경기도의 한 민간 어린이집은 3천800여만 원의 보조금을 부정하게 받았다가 적발됐습니다.)

Nhà trẻ sử dung những thủ đoạn như thổi phồng giờ làm và số lượng thực tế của cô nuôi dạy trẻ để có thể được nhận them tiền hỗ trợ. (보육교사 수를 부풀려 등록하고, 교사들의 근무시간도 더 늘려 적는 수법으로 보조금을 더 받아 가로챘습니다.)

1 nhà trẻ tư nhân khác thì đã bị phát hiện khi đăng ký giả 2 đứa trẻ và nhận 5,4 triệu won tiền trợ cấp. (또 다른 민간 어린이집은 어린이 두 명을 허위로 등록해 보조금 540만 원을 타냈다가 적발됐습니다.)

Chỉ ở Gyeonggi-do vào năm ngoái, những nhà trẻ nhận tiền bất hợp pháp như vậy và bị phát hiện đã đạt đến con số 80 nơi. (지난 한해 경기도에서만 이렇게 보조금을 불법으로 타냈다가 적발된 어린이집만도 여든 곳에 달합니다.)

Do những tiền lệ xấu như vậy vẫn xảy ra và chưa bị tiêu diệt triệt để. Tỉnh Gyeonggi-do đã cho áp dụng 1 hệ thống kế toàn vào trong các nhà trẻ vào năm nay. Tuy nhiên vào tháng trước, những viện trưởng của nhà trẻ đã mở 1 cuộc biểu tình quy mô lớn phía trước tòa nhà thị chính và phản đối tập thể. (이런 부정 사례가 근절되지 않자 경기도가 올해 어린이집 용 회계시스템을 도입하려 했지만, 어린이집 원장들이 지난달 도청 앞에서 대규모 시위까지 벌이며 집단 반발해왔습니다.)

[Jeongchunsuk Thượng nghị sĩ / hội đồng Y tế và Ủy ban Phúc lợi ( đảng Dân chủ) : Áp dụng hệ thống kế toán quốc gia và phải quản lý chặt chẽ chất lượng của việc nuôi dạy trẻ. Đưa ra các phương án đối phó, phải tang cường hệ thống giám sát thường xuyên. ([정춘숙 의원/국회 보건복지위원회 (더불어민주당) : 국가회계 시스템 도입해서 보육의 질 관리를 해야 하는 거고요, 상시적인 감독 체계를 강화해야 한다는 대안들이 나오고 있습니다.])

Những phẫn nộ chung của phụ huynh về vấn đề tiêu cực trong nhà trẻ tư nhân đang diễn ra liên tục. (사립유치원 비리문제에 대한 학부모들의 공분은 계속됐습니다.)

Rất nhiều phụ huynh ôm con trong long biểu tình trước ga tàu seoul (서울역) chỉ trích những tiêu cực trong những nhà trẻ tư nhân, và yêu cầu có sự cải cách cơ bản. (학부모들이 서울 시청역 앞에서 어린 자녀를 품에 안은 채 사립유치원의 비리를 규탄하며 근본적 개혁을 요구했습니다.)

Các phụ huynh yêu cầu mở rộng them nhiều nhà trẻ công lập , áp dụng trương trình kế toán quốc gia edufine vào các nhà trẻ và phạt những người giữ trách nhiệm trong cơ quan giáo dục và hiệp hội liên đoàn mẫu giáo hàn quốc. (학부모들은 한국 유치원 총연합회와 교육 당국 책임자 처벌, 국가회계시스템인 에듀파인 도입, 국공립 유치원 확충 등을 촉구했습니다.)

Phụ huynh đang có kế hoạch mở một cuộc biểu tình quy mô lớn trong khu vực Gyeonggi Hwaseong Dongtan là nơi phát hiện ra nhiều tiêu cực trong các trường mầm non. (학부모들은 여러 유치원의 비리가 드러난 경기도 화성 동탄 지역에서 대규모 집회를 열 계획입니다.)

Dịch tin trên báo điện tử SBS NEWS Biên tập dịch nội dung bởi đội ngũ quản trị Cô Dâu Việt Tại Hàn Quốc chúng tôi sẽ dịch song ngữ nội dung mong rằng được các bạn chia sẻ ủng hộ bài viết có nhiều người biết tới.

☆ Tư vấn luật:

– Văn phòng luật sư tư vấn luật Hàn – Việt Thông dịch viên: Bảo Nguyên 010.3107.3712

● ly hôn một phía, kiểm tra ly hôn, rút giấy ly hôn, dịch, công chứng, hợp thức hóa hồ sơ ly hôn để ghi chú ly hôn phía Vn.

● kết hôn Hàn – Việt.

● hồ sơ thăm thân. visa E7 bảo lãnh người thân.

● kiện tụng đòi bồi thường, kiện dân sự + hình sự, thừa kế tài sản.

– Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

Tư vấn hỗ trợ dịch vụ Visa Việt Nam dành cho người mang quốc tịch Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch thương mại hoặc thăm thân.

Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

– Đào thị Thái: 010.6860.3833

Đại lý vé máy bay Vietnam airline

– Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

– Tổng Đài: 1522.3055

– Hoặc: 010.3868.9683

Hỗ trợ khám chưa bệnh Y Tế, Admin đang làm việc tại bệnh viện 대구 칠곡가톨릭병원

– Nhắn tin trực tiếp Facebook Tại Đây

– Hỗ trợ giúp đỡ trực tiếp người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc, khám chưa bệnh,Tư vấn giúp anh chị mua các loại thuốc bổ, Chống đột qụy, Tai biến…Ngoài việc anh chị ở gần bệnh viện có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ trực tiếp hoặc liên hệ số điện thoại, Tất cả các loại thuốc đều từ nhà thuốc của bệnh viện điều là anh chị có thể yên tâm, Hướng dẫn đều được dịch sang tiếng việt.

Điện thoại: 010.2093.0580580