Một người Việt Nam th̲iệt m̲ạng ở Changwon vì b̲ị báo cảnh sá̲t tổ chức đá̲nh b̲ạc

550

Vào lúc 4 giờ 50 phút sáng ngày 18/10/2019, cảnh sát khu vực Gyeongnam nhận được thông báo qua tổng đài 112 có một nhóm người nước ngoài tổ chức đá̲nh b̲ạc tại khu villa ở thành phố Changwon.

Sau khi cảnh sá̲t Hàn Quốc xâm nhập vào căn phòng tổ chức đá̲nh b̲ạc ở tầng 3 của khu villa thì một người Việt Nam (nữ, 29 tuổi) đã thiệt mạng trong quá trình bỏ trốn.

Người bên trong tòa nhà đã mở cửa cho đội truy quét vào. Tại hiện trường, có tổng cộng 18 người. Có hai người Việt nhảy từ tầng 3 xuống tầng, một người (45 tuổi) b̲ị gãy chân, một ph̲ụ n̲ữ 29 tuổi. Hai người cư trú bhp khác bám vào cửa sổ villa trong quá trình cảnh sá̲t lục soát, hiện đã trốn thoát.

Theo điều tra của cảnh sát, có 4 người Việt Nam cư trú bhp và 9 người Việt nhưng đã nhập quốc tịch Hàn Quốc.

Tại hiện trường chưa phát hiện thấy có dấu hiệu đá̲nh b̲ạc. Có thể các n̲ạn n̲hân tưởng đội truy quét của Cục quản lý xuất nhập cảnh đến bắt người cư trú bhp nên đã bỏ chạy. Những người này khai báo: Có thành viên chuẩn bị về Việt Nam nên mở tiệc chia tay.

Tại Hàn Quốc, đá̲nh bài ăn tiền là hành vi ph̲ạm ph̲áp luật, có thể bị ph̲ạt tiền 10 triệu Won, ph̲ạt t̲ù tới 03 năm (trường hợp đá̲nh bài với mục đích giải trí, mua vui tức thời sẽ không b̲ị định tội).