Máy bay của hãng hàng không giá rẻ T’w̵ay Air của Hàn Quốc phải hạ cánh khẩ̵n cấp do va chạm trên không.

599

Máy bay của hãng hàng không giá rẻ T’w̵ay Air phải hạ cánh khẩ̵n cấ̵p ở sân bay Thành phố Hồ Chí Minh … Dự đoán là do ‘ Va chạm với chim ‘ (‘조류 충돌’ 추정…티웨이 여객기 호찌민 비상착륙)

Thân máy bay b̵ị hư h̲ại nặng sau khi hạ cánh, buộc phải h̲ủy chuyến tiếp theo … 175 hành khách phải sử dụng chuyến bay thay thế. (기체 손상 착륙후 연결편 결항…승객 175명 대체 항공편 안내)

Một chiếc máy bay chở khách mang số [091810] của hãng hàng không giá rẻ T’way của Hàn Quốc đã phải hạ cánh khẩ̵n cấp tại sân bay thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, lý do được cho là ‘B̲ị chim tấ̵n công’ (Va chạm với chim ). (티웨이항공[091810] 여객기가 베트남 호찌민 상공에서 ‘버드 스트라이크'(조류 충돌)로 추정되는 기체 충격으로 비상 착륙했다.)

Theo hãng hàng không T-way và hành khách, chuyến bay TW123, dự kiến ​​rời sân bay Incheon lúc 7:15 tối ngày hôm trước và đến Thành phố Hồ Chí Minh lúc 11:15, trước khi đến sân bay Hồ Chí Minh , máy bay đã xảy ra ta̲i nạ̲n va chạm trên không được cho là do chim tấ̵n công. (19일 티웨이항공과 승객 등에 따르면 전날 오후 7시 40분 인천공항을 떠나 오후 11시 15분 호찌민에 도착할 예정이던 TW123편 여객기가 호찌민공항 도착 직전 상공에서 버드 스트라이크로 추정되는 충격 사고를 당했다.)

Một quan chức của hãng hàng không T’way cho biết, máy bay đã b̲ị va chạm với một vật thể lạ ở độ cao khoảng 2.000 feet (600m) khi gần tiếp cận tới sân bay điểm đến, nhưng nhờ sự điều chỉnh khéo léo của phi công nên máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Hồ Chí Minh. Và vật thể lạ vẫn đang được xác minh. ” (티웨이항공 관계자는 “공항 접근 중 약 2천피트(600m) 상공에서 알 수 없는 물체와 부딪혔으나 기장의 능숙한 조정으로 안전하게 호찌민 공항에 착륙을 완료했다”며 “버드 스트라이크로 추정되지만, 정확한 충돌 물체는 확인 중”이라고 말했다.)

Không có hành khách nào b̲ị thư̲ơng tại thời điểm xảy ra v̲ụ ta̲i nạ̲n. Tuy nhiên, phía trước của thân máy bay đã b̲ị biến dạng lõm nghiêm trọng, gâ̵y trở ngại cho các chuyến bay tiếp theo. (충돌 당시 충격으로 부상한 승객은 없었다. 하지만, 기체 앞부분이 심하게 찌그러지면서 연결편 운항에 차질을 빚었다.)

Hãng T’way đã hủ̲y chuyến bay tiếp theo TW124 từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Incheon lúc 0 giờ 10 phút ngày hôm đó và hướng dẫn 175 hành khách đổi sang một chuyến bay khác của hãng hàng không khác. (티웨이항공은 이날 새벽 0시 10분 호찌민에서 인천으로 향할 예정이던 TW124편 운항을 취소하고, 탑승 예정 승객 175명을 다른 항공사 항공편으로 안내했다.)

Một quan chức của T-way Airlines cho biết: “Phần trước của thân máy bay b̲ị hư hại và máy bay hiện đang sửa lại các bộ phận hỏng và máy bay sẽ quay lại phục vụ hành khách khi tất cả đã được chuẩn bị một cách an toàn.” (티웨이항공 관계자는 “기체 앞부분이 많이 손상돼 부품을 현지로 공수하는 중”이라며 “정비를 모두 안전하게 마친 뒤 복귀시킬 계획”이라고 말했다.)