Kỳ nghỉ Trung Thu người Hàn chọn Việt Nam để nghĩ dưỡng

305

Trang mua sắm trực tuyến Wemakeprice của Hàn Quốc ngày 2/9 công bố kết quả phân tích về tỷ lệ đặt vé máy bay của hành khách có ngày xuất cảnh từ 7/9 đến 15/9, cho thấy phần lớn người dân lựa chọn điểm đến du lịch là các quốc gia Đông Nam Á.

Thành phố Đà Nẵng của Việt Nam xếp vị trí thứ nhất về tỷ lệ đặt vé máy bay (12,6%), sau đó là Bangkok của Thái Lan (6,5%), đảo Guam (Mỹ) 6%, thành phố Cebu của Philippines (5,4%) và Osaka (Nhật Bản) 5,3%. Ngoại trừ Osaka, các địa điểm khác của Nhật Bản đều rơi khỏi Top 5, như Fukuoka (thứ 6), Tokyo (thứ 7), Okinawa (thứ 14)

Trong kỳ nghỉ lễ Tết Trung thu năm ngoái, tỷ lệ đặt vé tới thành phố Đà Nẵng đạt 14,8%, sau đó tới Osaka (13,8%), Fukuoka (10,4%), Tokyo (10%), Okinawa (5,8%). Điều này cho thấy các thành phố lớn của Nhật Bản vốn từng là địa điểm du lịch yêu thích của người dân Hàn Quốc trước đây đã bị thay thế bằng các điểm du lịch ở Đông Nam Á. Tỷ lệ đặt vé tới Osaka đã giảm 62%, Fukuoka giảm 66%, Tokyo giảm 71%.

Wemakeprice cho biết thông thường, người dân thường đặt vé máy bay dịp “siêu cao điểm” nghỉ lễ Tết Trung thu từ trước 2 tới 6 tháng. Tuy nhiên, kể từ sau tháng 7, do m̶âu thu̶ẫn thư̶ơng m̷ại Hàn-Nh̶ật, không ít du khách đã hủy lịch trình tới Nh̶ật Bản, chuyển sang đi du lịch Đông Nam Á.