Khi mức lương tối thiểu tăng cao, triển vọng cho việc tuyển dụng lao động nước ngoài

99

Những Doanh nghiệp nhỏ thích nhận công nhân người ngoại quốc làm bán thời gian tốt hơn so với người Hàn Quốc có hợp động dài hạn.

Năm sau lương cơ bản sẽ tang lên gần 30%. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang sử dụng lao động nước ngoài đang tăng lên. Cùng 1 phí nhân công nhưng độ hài long cao hơn cộng thêm do không có nghĩa vụ phải trả tiền bảo hiểm hang tháng cho lao động.

Bếp của 1 quán ăn nhỏ ( trong video) tại đây 1 học sinh làm thêm việt nam đang rửa rau. Trong bếp 5 người thì 3 người là người nước ngoài. Theo chủ cửa hang : để giảm gánh nặng phí nhân công của người hàn quốc nên đã bắt đầu tuyện dụng người ngoại quốc.

Chỉ cần nhận tiền lương cao hơn tiền lương cơ bản 1 chút nhưng độ hài long của người lao động nước ngoài cao hơn hẳn người hàn quốc…Theo chủ quán : Do tiền lương cơ bản càng ngày càng tăng nên lương của học sinh làm thêm đã cao gần bằng lương của đầu bếp.

Theo 1 học sinh du học đến từ việt nam : ‘Nếu 1 tiếng được nhận trên 7 nghìn uôn làm việc sẽ cảm thấy đỡ vất vả hơn nhiều. Chủ của 1 cửa hang tiện ích anh 성인제 từ 5 ngoái đã bắt đầu sử dụng người trung quốc. Với lý do tiền bảo hiểm sức khỏe và tiền trợ cấp không cần trả cũng là hợp pháp. Nếu sử dụng lao động là người nước ngoài thì 1 tháng có thể tiết kiệm được 120 nghìn won đến 150 nghìn won tiền bảo hiểm.

Hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp đăng và chia sẻ thông tin tuyển dụng lao động bao gồm cả du học sinh. Khi mức lương tối thiểu tang cao , triển vọng cho việc tuyển dụng lao động nước ngoài và lao động lương thấp sẽ tang lên.