Không quá khi nói rằng thầy trò HLV Park Hang-seo trong thời gian qua đã làm sống lại hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Cụ thể, ở VCK U23 châu Á, lần đầu tiên U23 Việt Nam làm “chấn động” bóng đá khu vực khi một mạch đi đến trận chung kết.

Thi đấu đến 120 phút, đoàn quân đội bóng áo đỏ chấp nhận thất bại 0-1 trước Uzbekistan. Chưa dừng lại ở đó, ở môn bóng đá Nam ASIAD 2018, một lần nữa U23 Việt Nam làm tự hào cho bóng đá Đông Nam Á khi là đội bóng duy nhất có mặt ở bán kết.

Chiến tích mà U23 Việt Nam có được nhờ công rất lớn của HLV Park Hang-seo. Nhớ lại những ngày đầu HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam, Chủ tịch và cũng là ông bầu số 1 của bóng đá HAGL – Đoàn Nguyên Đức cho biết: “Hồi giữa năm ngoái, công việc kinh doanh của tôi đang gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng tôi vẫn lặng lẽ mời cho bằng được HLV Park Hang-seo. Ông ấy nói có biết tôi và biết Lương Xuân Trường khi ấy đang chơi bóng ở Hàn Quốc.

Thế nhưng, ông cũng đắn đo ghê lắm! Tôi nói sẽ mời ông về giúp cho bóng đá Việt Nam trong hai năm, lương tôi trả. Mọi việc xong xuôi, tôi mới nhắn cho VFF bay sang Hàn Quốc ký hợp đồng. Nhớ lần ông Park dẫn dắt U23 Việt Nam đoạt ngôi á quân xong có lên Pleiku thăm và cảm ơn tôi. Còn tôi chỉ nói sẽ luôn âm thầm hỗ trợ ông bất kể lúc nào.”

Đưa thầy Park đến với bóng đá Việt Nam nhưng bầu Đức thời điểm đó nhận rất nhiều áp lực, thậm chí là những chỉ trích đến từ dư luận. Bầu Đức tiếp lời: “Tôi nhớ hồi ký hợp đồng với ông Park, dư luận “ném đá” nhiều lắm. Họ nghi ngờ và chê bai ông đủ điều. Riêng tôi luôn có một linh cảm và niềm tin mãnh liệt ông sẽ làm nên chuyện. Tôi nghĩ rất đơn giản rằng, trình độ của ông Park từng góp công đưa đội tuyển Hàn Quốc đứng hạng 4 thế giới thì cả châu Á này ai hơn ông nữa.”

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang có kỳ nghỉ 3 tuần tại Hàn Quốc. Trả lời truyền thông xứ Kim Chi, thầy Park chia sẻ rằng ông tự hào khi làm việc cùng với bóng đá Việt Nam. Mọi chuyện về lương bổng đã rất rõ ràng trong hợp đồng, ông không muốn nhắc đến chuyện ấy. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng đóng góp của ông với bóng đá Việt Nam là rất nhỏ, bởi năng lực và trình độ các cầu thủ Việt Nam mới là yếu tố quan trọng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *