Hari Won, Park Hang-seo và “show diễn” của người Hàn Quốc

364

Sau khi trợ lý ngôn ngữ của ông Park Hang-seo là Lê Huy Khoa xin nghỉ, nhiều thông tin xuất hiện trên mang xã hội “tiến cử” ca sĩ Hari Won là người thay thế.

Hari Won từng làm thông dịch cho HLV Park Hang-seo

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa bắt đầu làm thông dịch cho HLV Park Hang-seo từ khi HLV người Hàn Quốc nhậm chức hồi tháng 10.2017. Sau thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á 2018, trợ lý Lê Huy Khoa được biết đến nhiều hơn trong vai trò là cánh tay đắc lực cho ông Park trong việc truyền tải thông tin đến cầu thủ. Trợ lý Lê Huy Khoa không chỉ diễn đạt ngôn ngữ mà còn “diễn” luôn là cả chỉ, hành động và cảm xúc của ông Park. Vì thế mà các cầu thủ cũng thấu hiểu dễ hơn chiến thuật mà thầy Park mong muốn.

Có thể nói, trợ lý Lê Huy Hoa đã có “show diễn” khá thành công khi trở thành mắt xích quan trọng trong ban huấn luyện. Hơn thế, trợ lý Khoa còn được người ta chú ý hơn nữa khi thường xuyên tiết lộ các câu chuyện hậu trường của ĐT U23 Việt Nam lên mạng xã hội. Thậm chí, trong thời gian ngắn, trợ lý ngôn ngữ của ông Park còn ra cả sách nói về đội tuyển.

Sau hai giải đấu U23 Châu Á và ASIAD 18, trợ lý Lê Huy Khoa đã kịp ra mắt hai cuốn sách riêng cho mình. Thậm chí, một nhà xuất bản tại Hàn Quốc đã mua bản quyền cuốn sách “Phong cách quản trị Park Hang-seo” và sẽ xuất bản vào cuối năm nay.

Chuyện chia sẻ những câu chuyện hậu trường hay viết sách của anh Khoa sẽ chẳng có gì ồn ào nếu như không đi quá xa những vấn đề liên quan đến chiến thuật và những thông tin nhạy cảm. Chẳng hạn như chuyện ĐT Việt Nam sắp tới sẽ gọi khoảng 45 cầu thủ tập trung chuẩn bị AFF Cup 2018. Hay chuyện Công Phượng vì sao không được sử dụng trong trận tranh hạng Ba với UAE tại ASIAD 18, rồi những vấn đề thuộc về chuyên môn mà lẽ ra chỉ có HLV trưởng hay VFF mới được công bố.

Sau đó, thông tin thông tin trợ lý Lê Huy Khoa sẽ không làm trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo trong thời gian tới đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Và ngay lập tức, dân mạng cũng “tiến cử” ca sĩ Hari Won làm người thay thế. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người nghĩ đến Hari Won. Tại buổi lễ mừng công của ĐT U23 Việt Nam tại sân Thống Nhất hồi đầu năm, ca sĩ Hari Won đã trở thành “người đặc biệt” khi xuất hiện trong viên trò người dẫn chương trình kiêm phiên dịch cho HLV Park Hang-seo. Thế nên, đây là một phương án mà VFF hoàn toàn có thể nghĩ đến.

Nếu điều này diễn ra, về mặt hình ảnh, ĐT Việt Nam sẽ rất được chú ý khi có sự góp mặt của những người Hàn Quốc. Tại SEA Games 29, ĐT U23 Thái Lan đã từng có nữ trưởng đoàn xinh đẹp thu hút đông đảo sự chú ý của truyền thông. Sau khi U23 Thái Lan vô địch, nữ trưởng đoàn này cũng đã để lại những hình ảnh đẹp. Và nếu VFF chọn Hari Won, đó cũng sẽ là điều rất thú vị ở AFF Cup 2018, nơi ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu vô địch.

Theo báo người lao động