Hàn quốc Phát hiện dịch cúm gà ở nhiều nơi trên toàn quốc, khẩn cấp phòng dịch.

249

Phát hiện dịch cúm gà ở nhiều nơi trên toàn quốc, khẩn cấp phòng dịch. (전국 곳곳 조류인플루엔자, AI항원 발견…방역 비상.)

Mùa đông , mùa của các loài chim di cư tìm đến đang tới gần . Nhiều nơi trên toàn quốc các tỉnh Jeolla Gunsan và Paju, Gyeonggi-do đã phát hiện liên tiếp kháng nguyên AI cúm gia cầm. Cả nước lâm vào tình trạng phòng bệnh khẩn cấp. (철새가 찾아오는 겨울이 다가오면서 경기도 파주와 전라북도 군산 등 전국에서 조류인플루엔자, AI 항원이 잇따라 검출돼 방역에 비상이 걸렸습니다.)

Phóng viên đưa tin

Những nơi xuất hiện kháng nguyên AI, cúm gia cầm ở chủng loại chim hoang dã là tại. (경기도 파주시, 한강 하류와, 전북 군산시 만경강 하구, 충북 청주시 미호천.)

Trong phân chim hoang dã, dịch cúm gia cầm và kháng nguyên AI nằm ở hạ lưu sông Hàn thuộc thành phố Paju tỉnh Gyeonggi, dọc theo cửa sông Mangyeong ở thành phố Gunsan thuộc tỉnh Jeonbuk và Mihocheon ở thành phố Cheongju thuộc tỉnh Chungbuk. (야생조류 분변에서 조류인플루엔자, AI 항원이 나온 곳은 경기도 파주시 한강 하류와 전북 군산시 만경강 하구, 충북 청주시 미호천 등입니다.)

Những địa phương bị phát hiện ra có dịch đang tăng cường kiểm tra và giám sát các trại chăn nuôi gia cầm ấn trọng tâm là quanh bán kính 10km của các khu vực phát hiện ra dịch có các loại chim hoang dã. (AI 항원이 검출된 지방자치단체는 발견 장소를 중심으로 반경 10㎞ 지역을 야생조류 예찰 지역으로 정해 사육 조류에 대한 예찰과 검사를 강화하고 있습니다.)

Ngoài ra , gia cầm như gà, vịt có trong những khu vực này đều phải hạn chế di chuyển và khử trùng phòng bệnh. (또 이 지역에 있는 닭, 오리 사육 농가에 대해서는 이동을 제한하고 소독작업을 벌이고 있습니다.)

Kết quả của cuộc điều tra chính xác cho đến nay, các kháng nguyên AI được tìm thấy ở những khu vực này đã được đánh giá là có khả năng gây bệnh thấp, tuy nhiên vẫn chưa phải trong trạng thái an toàn. (현재까지 정밀 조사한 결과 이들 지역에서 발견된 AI 항원은 조류에 큰 피해가 없는 저병원성으로 최종 판정됐지만 안심할 상황은 아닙니다.)

[Hwangseongcheol / Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Chăn nuôi và thực phẩm khoa AI: Chúng tối đang có các biện pháp để có thể khử trùng đồng loạt mỗi ngày trên diện rộng. Trong trường hợp dịch bị bùng phát, ngay lập tức phải tổ trức các hội đồng thẩm tra, để lên kê hoạch tìm thêm các biện pháp xử lý phòng dịch gia cầm. ([황성철 / 농림축산식품부 AI과 : 해당 지역에 대해서는 광역 방제기를 동원해 매일 소독하도록 조치하고 있습니다. 만약 고병원성 AI로 확진되면, 즉시 가축방역심의회의를 개최해 추가적인 방역조치를 강구할 계획입니다.])

Thêm nữa, đối với những con gà chết, ngay lập tức phải kiểm tra có hay không virus nhiễm bệnh thông qua kiểm tra nhanh. Song song đó cũng phải kiểm tra lâm sàng và kiểm tra kỹ lưỡng. (또 죽은 닭에 대해서는 간이검사를 통해 바이러스 감염 여부를 즉시 확인하기로 했으며 임상검사와 정밀검사도 병행하고 있습니다.)

Hiện nay những khu vực cần kiểm tra kỹ lưỡng là quanh khu vực cửa sông 만경 hiện có khoảng 80.000 còn gà, vịt và 20 trại chăn nuôi. Cùng với 130 trang trại quanh suối Miho ở thành phố Cheongju. (정밀 방역 대상은 군산 만경강 하구 주변에서 닭과 오리 80만 마리를 사육하는 20개 농장과 청주 미호천 주변의 130개 농장입니다.)

Một cách riêng biệt, tỉnh Gyeonggi, các nhà trức trách đã đứng ra quản lý và chỉ định 12 khu vực có trại chăn nuôi gà, vịt là khu vực trung tâm phòng dịch. (이와는 별도로 경기도는 닭과 오리 사육 농가가 많은 12개 시군을 중점방역지구로 지정하고 관리에 나섰습니다.)

Độ nguy hiểm của cúm gia cầm vào mùa đông rất cao, các cơ quan phòng dịch yêu cầu khi phát hiện triệu chứng nghi ngờ là cúm gia cầm phải ngay lập tức báo cáo để phòng dịch. (방역 당국은 겨울철 AI 발생 위험도가 높아 AI 의심 증상이 있으면 곧바로 신고할 것을 당부했습니다.)

Dịch tin trên báo điện tử YTN News Biên tập dịch nội dung bởi đội ngũ quản trị Cô Dâu Việt Tại Hàn Quốc chúng tôi sẽ dịch song ngữ nội dung mong rằng được các bạn chia sẻ ủng hộ bài viết có nhiều người biết tới.

☆ Tư vấn luật:

– Văn phòng luật sư tư vấn luật Hàn – Việt Thông dịch viên: Bảo Nguyên 010.3107.3712

● ly hôn một phía, kiểm tra ly hôn, rút giấy ly hôn, dịch, công chứng, hợp thức hóa hồ sơ ly hôn để ghi chú ly hôn phía Vn.

● kết hôn Hàn – Việt.

● hồ sơ thăm thân. visa E7 bảo lãnh người thân.

● kiện tụng đòi bồi thường, kiện dân sự + hình sự, thừa kế tài sản.

– Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

Tư vấn hỗ trợ dịch vụ Visa Việt Nam dành cho người mang quốc tịch Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch thương mại hoặc thăm thân.

Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

– Đào thị Thái: 010.6860.3833

Đại lý vé máy bay Vietnam airline

– Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

– Tổng Đài: 1522.3055

– Hoặc: 010.3868.9683

Hỗ trợ khám chưa bệnh Y Tế, Admin đang làm việc tại bệnh viện 대구 칠곡가톨릭병원

– Nhắn tin trực tiếp Facebook Tại Đây

– Hỗ trợ giúp đỡ trực tiếp người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc, khám chưa bệnh,Tư vấn giúp anh chị mua các loại thuốc bổ, Chống đột qụy, Tai biến…Ngoài việc anh chị ở gần bệnh viện có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ trực tiếp hoặc liên hệ số điện thoại, Tất cả các loại thuốc đều từ nhà thuốc của bệnh viện điều là anh chị có thể yên tâm, Hướng dẫn đều được dịch sang tiếng việt.

Điện thoại: 010.2093.0580580