Hàn Quốc là nhóm quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhấp nhất thế giới

192

Báo cáo “Tình hình dân số thế giới năm 2018” vừa công bố, đã phản ánh rõ tình trạng tỷ lệ sinh thấp và già hóa dân số khá nghiêm trọng của Hàn Quốc. Tổng tỷ suất sinh (TFR) và dân số từ 15 tuổi trở xuống của Hàn Quốc ở mức thất nhất thế giới, trong khi độ tuổi sinh đẻ bình quân của phụ nữ cũng ở mức khá cao.

Dân số Hàn Quốc đứng thứ 27 thế giới

Tổng dân số Hàn Quốc là 51,2 triệu người, đứng thứ 27 thế giới. Tỷ lệ gia tăng dân số là 0,4%, thấp hơn rất nhiều so con số bình quân của thế giới là 1,2%. Về chỉ số này, Hàn Quốc cùng với Nhật Bản, Ý, Đức, và Bồ Đào Nha xếp ở vị thứ 193, thuộc nhóm thấp nhất thế giới.

Tổng tỷ suất sinh của Hàn Quốc là 1,3 người, một khoảng cách khá xa với mức bình quân của thế giới là 2,5 người. Với chỉ số này, Hàn Quốc xếp thứ 191 thế giới, cùng với Hy Lạp, Ba Lan, Hồng Kông và Singapore.

Theo đó, các hiện tượng này đã kéo tỷ lệ dân số là trẻ em của Hàn Quốc xuống mức khá thấp. Tỷ lệ dân số ở độ tuổi từ 0 tuổi tới 14 tuổi ở Hàn quốc chỉ chiếm 13% tổng dân số, xếp thứ 193 thế giới. Ngược lại, tỷ lệ dân số trên 65 tuổi là 14%, đứng thứ 50 thế giới.

Tỷ lệ này của Nhật Bản là cao nhất với 27%, và vị trí thứ hai là Ý với 23%. Về tuổi thọ kỳ vọng bình quân của trẻ em Hàn Quốc mới chào đời, đối với bé trai là 79 tuổi, và bé gái là 85 tuổi, lần lượt xếp thứ 23 và thứ 6 thế giới. Tỷ lệ trẻ em sinh ra và tuổi thọ kỳ vọng như trên đã cho thấy tỷ lệ dân số Hàn Quốc trên 65 tuôi sẽ tăng cao trong tương lai.

Tình trạng kết hôn, sinh đẻ muộn

Báo cáo thống kê trên cũng cho thấy rõ tình trạng kết hôn muộn và hiện tượng sinh con ở độ tuổi cao của người Hàn Quốc. Độ tuổi sinh đẻ bình quân phụ nữ Hàn Quốc là 32,3 tuổi, mức khá cao so với bình quân thế giới là 27,9 tuổi, và con số 30 tuổi ở các nước phát triển khác.

Nguyên nhân dẫn dến hiện tượng này là do tỷ lệ kết hôn ở Hàn Quốc rơi xuống mức thấp nhất từ trước đến nay. Theo Cục thống kê quốc gia Hàn Quốc, tỷ lệ kết hôn trong năm 2017 là 5,2 cuộc kết hôn trên 1.000 người dân, con số thấp nhất kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu lập số liệu thống kê này.

Độ tuổi bình quân kết hôn lần đầu ở nam giới là 32,9 tuổi, nữ giới là 30,2 tuổi, cao hơn so với độ tuổi của 10 năm trước lần lượt là 1,8 tuổi và 2,2 tuổi. Bên cạnh đó, còn xuất hiện thêm thế hệ từ bỏ cả việc hẹn hò, kết hôn và sinh đẻ.

Thêm vào đó là tỷ lệ hộ gia đình một nhân khẩu, sống một mình không kết hôn cũng tăng cao. Theo đó, xu thế kết hôn muộn, không kết hôn ngày càng lan rộng, đang dẫn đến sự biến đổi trong cơ cấu dân số của Hàn Quốc.

Theo:  KBS News

☆ Tư vấn luật:

– Văn phòng luật sư tư vấn luật Hàn – Việt Thông dịch viên: Bảo Nguyên 010.3107.3712

● ly hôn một phía, kiểm tra ly hôn, rút giấy ly hôn, dịch, công chứng, hợp thức hóa hồ sơ ly hôn để ghi chú ly hôn phía Vn.

● kết hôn Hàn – Việt.

● hồ sơ thăm thân. visa E7 bảo lãnh người thân.

● kiện tụng đòi bồi thường, kiện dân sự + hình sự, thừa kế tài sản.

– Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

Tư vấn hỗ trợ dịch vụ Visa Việt Nam dành cho người mang quốc tịch Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch thương mại hoặc thăm thân.

Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

– Đào thị Thái: 010.6860.3833

Đại lý vé máy bay Vietnam airline

– Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

– Tổng Đài: 1522.3055

– Hoặc: 010.3868.9683

Hỗ trợ khám chưa bệnh Y Tế, Admin đang làm việc tại bệnh viện 대구 칠곡가톨릭병원

– Nhắn tin trực tiếp Facebook Tại Đây

– Hỗ trợ giúp đỡ trực tiếp người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc, khám chưa bệnh,Tư vấn giúp anh chị mua các loại thuốc bổ, Chống đột qụy, Tai biến…Ngoài việc anh chị ở gần bệnh viện có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ trực tiếp hoặc liên hệ số điện thoại, Tất cả các loại thuốc đều từ nhà thuốc của bệnh viện điều là anh chị có thể yên tâm, Hướng dẫn đều được dịch sang tiếng việt.

Điện thoại: 010.2093.0580