Gió bấc thổi và nhiệt độ cơ thể cảm nhận ” Buốt ” … Hàn Quốc, nhiệt độ lạnh cả ngày

823

[Thời tiết] Gió bấc thổi và nhiệt độ cơ thể cảm nhận ” Buốt ” … Hàn Quốc, nhiệt độ lạnh cả ngày ([날씨] 칼바람 체감온도 ‘뚝’…종일 추워요)

Trong thời gian cho những ngày thi đại học tại Hàn Quốc, không khí rất lạnh cũng đã ùa đến. (수능일에 맞춰서 정말 매서운 추위가 찾아왔습니다.)

Bạn nên mặc đủ ấm. (옷차림 든든하게 하셨죠.)

Nếu bạn là người cổ vũ cho con mình trong một thời gian dài bên ngoài trời, bạn chắc chắn sẽ không thể thiếu cho mình những dụng cụ chống rét và chiếc áo khoác mùa đông trong ngày hôm nay. (밖에서 오랜 시간 응원하는 분들 분명히 계실 텐데 오늘은 겨울 외투에 또 방한용품을 챙겨도 부족하지가 않습니다.)

Tính đến 9 giờ, nhiệt độ vẫn ở khu vực dưới 0 trên khắp miền trung Hàn Quốc, bao gồm cả Seoul. (9시 기준 현재 기온 서울을 포함한 중부 곳곳으로는 여전히 영하권에 머무르고 있는데요.)

Gió bấc có vẻ bớt dần hơn một chút so với lúc ban đầu, nhưng trời vẫn lạnh. (이른 시간보다 칼바람은 조금 잦아든 듯한데 여전히 추우니까요.)

Hãy chú ý đến việc giữ ấm cho cơ thể. (보온에 신경 쓰시기 바랍니다.)

Khi nhiệt độ giảm mạnh trong đêm, cảnh báo thời tiết lạnh xung quanh khu vực đô thị và tỉnh Gangwon đã được đưa xuống. (밤사이 기온이 큰 폭으로 떨어지면서 수도권과 강원도를 중심으로는 한파주의보가 발효 중이고요.)

Ngoài ra còn có báo cáo gió mạnh ở các khu vực ven biển Hàn Quốc. (해안지역에는 강풍특보도 내려져 있습니다.)

Cả ngày hôm nay trời sẽ lạnh. (오늘은 종일 춥겠습니다.)

Mặc dù là giữa trưa, nhiệt độ trung bình lên tới 4 độ ở Seoul, vì vậy bạn nên giữ cho cơ thể ấm áp vào thời gian ăn trưa. (한낮에도 서울 기준 4도까지 오르는 데 그쳐서 점심시간에도 몸을 따뜻하게 잘 해주셔야겠고요.)

Khi kết thúc kỳ thi đại học ở Hàn Quốc, vào khoảng 6 giờ tối nhiệt độ sẽ lạnh khoảng trên dưới 3 độ. (수능이 끝날 무렵인 저녁 6시 역시 3도 안팎으로 춥겠습니다.)

Hãy ăn mặc thật ấm áp để không bị cảm lạnh. (옷차림 든든하게 하셔서 감기 걸리지 않도록 조심하시기 바랍니다.)

Bầu trời ngày hôm chủ yếu là nắng. (지금은 하늘 대체로 맑아졌습니다.)

Khu vực phía nam bầu trời sẽ trong xanh vào ngày mai. (남부지방은 내일도 하늘빛 파랗겠지만요.)

Vùng trung tâm nhiều mây và trời bắt đầu mưa vào sáng mai. (중부지방은 흐리고 내일 새벽부터 비가 내리기 시작합니다.)

Lượng mưa không nhiều chỉ khoảng 5mm tuy nhiên sẽ mưa lác đác cả ngày. (양은 5mm 내외로 많지는 않겠지만 종일 오락가락하겠고요.)

Ngoài ra, tuyết có thể tích tụ ở vùng núi phía đông Gyeonggi và nội địa Gangwon. (또 경기 동부와 강원 내륙 산지에는 눈이 내려 쌓일 수 있겠습니다.)

Nhiệt độ ngày hôm nay sẽ là 4 độ ở Seoul, 5 độ ở Chuncheon và 9 độ ở Daegu, giảm từ 5 đến 10 độ so với ngày hôm qua. (오늘 낮 기온 서울 4도, 춘천 5도, 대구 9도로 어제보다 5에서 많게는 10도가량 떨어지겠습니다.)

Nhưng từ ngày mai trở đi, nhiệt độ sẽ tăng trở lại và lên trên 0 độ. (그래도 내일부터는 다시 기온이 차츰 올라서 영상권 회복할 텐데요.)

Sau khi mưa một lần nữa trên toàn quốc vào Thứ Bảy và Thứ Hai, nhiệt độ sẽ giảm xuống một lần nữa. (토요일과 월요일에 걸쳐서 전국에 비가 한 차례 더 내리고 난 뒤에는 기온이 뚝 떨어져서 추위가 다시 매서워지겠습니다.)

지금까지 날씨 전해 드렸습니다.

(김하윤 기상캐스터)