Đẩy mạnh xuất, nhập khẩu nông sản Việt Nam – Hàn Quốc

462

Mặc dù Việt Nam nằm trong 5 nước xuất khẩu nhiều nhất vào Hàn Quốc tuy nhiên tiềm năng vẫn còn rất lớn.

Chính phủ Hàn Quốc đang đẩy mạnh xuất nhập khẩu nông sản tới các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam. Một trong những kênh kết nối hiệu quả đó là sự hợp tác giữa các doanh nghiệp nông sản của Hàn Quốc và Việt Nam với sự hỗ trợ bằng nhiều chính sách ưu đãi.

Tổng Công ty Phân phối Nông – Thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc, văn phòng đại diện tại TP.HCM cho biết, sẽ giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc dễ dàng xuất khẩu các sản phẩm vào Việt Nam thông qua các chương trình hội chợ, quảng bá, hỗ trợ chính sách. Đồng thời, văn phòng sẽ kết nối nhà nhập khẩu Việt Nam và nhà xuất khẩu Hàn Quốc, tạo cơ hội cho khách hàng Việt Nam sang thăm những chương trình triển lãm hàng thực phẩm tại Hàn Quốc

Ông Lee Byung Ho, Chủ tịch Tổng Công ty Phân phối Nông – Thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc cho biết: “Người Hàn rất thích cà phê Việt Nam. Người Việt lại rất thích hoa quả từ Hàn Quốc. Giá trị xuất khẩu của Việt Nam chưa đến 2 tỷ USD so với tổng nhập khẩu của Hàn Quốc hơn 35 tỉ USD. Chúng tôi mở văn phòng ở cả Hà Nội và TP.HCM để thúc đẩy hỗ trợ nhanh nhất cho doanh nghiệp hai nước có thể xuất khẩu nông sản, giúp cho người nông dân khấm khá hơn”

Mặc dù Việt Nam nằm trong 5 nước xuất khẩu nhiều nhất vào Hàn Quốc, nhưng tiềm năng vẫn còn rất lớn. Năm 2019 được kỳ vọng mở ra sự đột phá trong xuất khẩu nông sản hai nước.

Theo vtv.vn