Sụt ụ đất khi đang thi công đường ống dẫn nước…. 2 người ra đi mãi mãi

137

Sụt ụ đất trong khi thi công đường ống dẫn nước…. 2 công nhân thiệt mạng.(배수로 공사 중 흙더미 무너져…2명 사망)

Vào khoảng 12 giờ tối ngày hôm nay, hai công nhân đã thiệt mạng vì đất bị sụt trong công trường xây dựng một đường ống thoát nước ở Shandong, thành phố Paju Gyeonggi-do. (오늘 낮 12시쯤 경기도 파주시 연다산동에서 배수관 관로공사를 하던 중 흙더미가 무너지면서 노동자 2명이 숨졌습니다.)

Đội cứu hộ 119 đã cứu được 1 người trong vòng 1 giờ 40 phút và tìm thấy được 1 người nữa sau đó và chuyển đến bệnh viện. Tuy nhiên, cả 2 người đều trong trạng thái đã chết. (119구조대가 사고가 난 지 1시간 40분 만에 한 명을 구조했고 이어 나머지 한 명도 찾아내 병원으로 옮겼지만, 두 사람 모두 이미 숨진 상태였습니다.)

2 nguời lao động này, trong khu đất trống của công trường họ đang làm việc của mình là đào khoảng 3 mét đất để lắp đặt đường ông dẫn nước thì bị tai nạn. (숨진 노동자 두 명은 공터에 하수관을 묻는 공사를 위해 3m 정도 땅을 파는 작업을 하다가 변을 당했습니다.)

Có vẻ như 2 người thợ này đang đào thì đống đất được chất bên cạnh ông dẫn nước trong khoảnh khắc đã đổ sụp xuống. Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đang điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn. (경찰과 소방당국은 땅을 파면서 관로 옆에 쌓아둔 흙이 순간적으로 무너져 내린 것으로 보고 정확한 사고 원인을 조사하고 있습니다.)

Dịch tin theo báo điện tử đài truyền hình YTN NEWS

Tin được nhiều bạn đọc quan tâm

Sẽ hỗ trợ toàn bộ viện phí cho trẻ em trước khi vào lớp một

Nhằm giảm gánh nặng chăm sóc và giáo dục con cái cho thế hệ 20-40 tuổi, Chính phủ Hàn Quốc quyết định xúc tiến phương án hỗ trợ toàn bộ chi phí y tế cho trẻ em trước khi vào học lớp 1.

Để thế hệ trẻ không “ngại” sinh con, Chính phủ sẽ mở rộng đối tượng hỗ trợ và mức hỗ trợ đối với trợ cấp trẻ em, giảm thời gian làm việc cho người lao động trong thời gian chăm sóc con nhỏ, nâng tỷ lệ nam giới nghỉ ở nhà để chăm sóc con cái từ mức 13% như hiện nay lên 20%.

Ngoài ra, sau khi cân nhắc tới xu hướng kết hôn muộn hiện nay,Chính phủ quyết định hỗ trợ chi phí thực hiện các thủ thuật chữa khó sinh cho nữ giới trên 45 tuổi, sửa đổi chế độ khai sinh hiện nay, không phân biệt người kết hôn hay chưa kết hôn.

Ủy ban đối phó tỷ lệ sinh thấp, dân số già hóa trực tiếp dưới quyền Tổng thống hôm thứ Sáu (7/12) đã công bố lộ trình chính sách với nội dung trên.

Phó Chủ tịch Ủy ban KimSang-hee cho biết chính sách công bố lần này nhằm mang lại hy vọng cho thế hệ 20-40 tuổi, có thể được hưởng hạnh phúc mà không giảm chất lượng cuộc sống khi lựa chọn kết hôn và sinh con. Đồng thời, chính sách này còn nhằm đối phó tích cực với sự chuyển đổi cơ cấu dân số sang xã hội già.

Theo kbs news