Cổ động viên Hàn Quốc đòi khởi k͢iện vì Ronaldo không được tung ra sân như đã cam kết

334

Cổ động viên Hàn Quốc tỏ ra tức͢ ͢g͢iận trước sự thiếu trung thực của đơn vị tổ chức trận giao hữu giữa Juventus và đội ngôi sao K.League.

Hơn 2.000 cổ động viên Hàn Quốc chuẩn bị khởi͢ ͢k͢iện ban tổ chức trận giao hữu giữa Juventus và các ngôi sao K.League vì không được xem Cristiano Ronaldo thi đấu hôm 27/7. Họ đồng thời yêu cầu được trả lại tiền với giá trị thấp nhất là 400.000 won (338 USD).

Trước trận, cổ động viên được thông báo sẽ xem Ronaldo thi đấu ít nhất 45 phút. Thế nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là vài phút ít ỏi thấy CR7 qua màn hình lớn trên sân.

Ban đầu, Juventus cam kết xếp Ronaldo thi đấu ít nhất 45 phút. Trên cơ sở có sự xuất hiện của siêu sao hàng đầu thế giới, ban tổ chức trận giao hữu đẩy giá vé lên mức đắt đỏ. Tuy nhiên, Juventus không sử dụng CR7. “Lão phu nhân” lý giải Ronaldo ngồi ngoài vì mỏi cơ bắp và cạn kiệt thể lực.

Ban tổ chức trận giao hữu cũng lên kế hoạch kiện Juventus vì thiếu tôn trọng thỏa thuận đã ký.

Người đại diện Kim Hun-ki của công ty luật Myungan cho biết: “Đến nay, hơn 2.000 cổ động viên đã liên lạc chúng tôi để nhận tư vấn về vụ kiện. Chúng tôi sẽ nộp đơn kiện trong tuần tới nếu đơn vị tổ chức trận đấu không trả lại tiền vé cho cổ động viên”.

Sau sự cố ở Seoul, hình ảnh của Juventus và Ronaldo trở nên tồi͢ ͢t͢ệ͢ trong mắt CĐV Hàn Quốc. Toàn đội Juventus đáp chuyến bay xuống Hàn Quốc muộn hơn dự kiến, nên phải hủy buổi ký tặng CĐV. Trận giao hữu cũng muộn gần một tiếng so với kế hoạch ban đầu.

Ở một diễn biến khác, Goal.com phiên bản Ở một diễn biến khác, Goal.com phiên bản tiếng Tây Ban Nha mở cuộc bình chọn tiền đạo tốt nhất thế giới hiện nay. Cuộc bình chọn gồm nhiều cái tên như 2 siêu sao Ronaldo, Messi cùng các đồng nghiệp nổi tiếng Sergio Aguero, Kylian Mbappe, Luis Suarez…

Tiếng Tây Ban Nha mở cuộc bình chọn tiền đạo tốt nhất thế giới hiện nay. Cuộc bình chọn gồm nhiều cái tên như 2 siêu sao Ronaldo, Messi cùng các đồng nghiệp nổi tiếng Sergio Aguero, Kylian Mbappe, Luis Suarez…

Ở cuộc đối đầu trực tiếp tại vòng 1/8, Cristiano Ronaldo đã b͢ị͢ chính Lionel Messi loại do nhận số phiếu thấp hơn từ người hâm mộ. Sau khi vượt qua CR7, “El Pulga” đánh bại nhiều đối thủ nặng ký khác gồm Aguero và Mohamed Salah để ghi danh vào “chung kết”.

Ở nhánh đối diện, Suarez gây bất ngờ khi nhận số phiếu bầu chọn cao hơn cả tiền đạo trẻ số một thế giới Kylian Mbappe. Tuy nhiên, ở lượt bầu chọn cuối, tiền đạo sinh năm 1987 vẫn phải nhận thất bại trước Messi.

Kết quả cuộc bầu chọn khiến nhiều CĐV bất bình. “Thế quái nào Ronaldo lại thua Messi. Càng khó hiểu hơn khi Mbappe lại thua Suarez”, một CĐV thắc mắc.

Messi, 32 tuổi, và Ronaldo, 34 tuổi, vẫn duy trì phong độ đỉnh cao cũng như chưa hề có dấu hiệu của sự mệt mỏi. Giới chuyên môn dự đoán tên của 2 siêu sao này sẽ còn được xướng lên tại buổi gala trao giải Quả bóng Vàng thế giới trong nhiều năm tiếp theo.