Cô dâu Việt sang Hàn 3 tháng bị chồng sát hại và giấu xác vì tiền sinh hoạt & cấm vợ đi làm

306

Ngày 18/11/2019, cảnh sát thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi (경기도 양주경찰서) đã bắt giữ một người đàn ông (55 tuổi) vì nghi ngờ đã giết và giấu xác người vợ 30 tuổi mang quốc tịch Việt Nam.

Cụ thể vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng ngày 16/11/2019, người đàn ông này đã dùng dao dâm vợ trong căn hộ ở tầng 4 một khu villa thuộc thành phố Yangju. Sau khi giết vợ, người này đã chuyển xác lên xe và chở về quê mình là huyện Wanju, tỉnh Jeonbuk (전북 완주군) để chôn xác tại một khu đất bỏ hoang.

Một người quen của nạn nhân (nam giới) cho biết có hẹn với chị vào lúc 11 giờ sáng ngày 16/11/2019 nhưng không liên lạc được suốt ngày hôm đó nên đã báo cảnh sát. Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp người chồng vào 1 giờ sáng ngày 17/11/2019.

Theo điều tra ban đầu, người chồng thừa nhận hành vi của mình và cho biết hai vợ chồng vốn hay bất hoà. Vào thời điểm gây án, cả hai có cãi nhau về việc người vợ đòi đi làm, cô tuyên bố sẽ đóng gói đồ đạc để chuyển đến thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi – là nơi mới xin được việc nhưng chồng không đồng ý. Trong cơn tức giận, người chồng đã ra tay với người vợ kết hôn từ năm 2017 tại Việt Nam, nhưng mới sang Hàn Quốc được chưa đầy 3 tháng.

Gia đình nạn nhân chia sẻ: Người chồng này không đưa cho vợ tiền sinh hoạt, cũng không mua đồ ăn và còn nói vợ “hãy tự lo tiền chi tiêu của mình đi” (네 생활은 네가 알아서 해라’). Nhưng đến khi người vợ tìm được việc thì hắn lại không muốn cho đi làm.

Hiện tại cảnh sát đang tiếp tục thẩm vấn và khám nghiệm tử thi để xác định chính xác nguyên nhân tử vong.

Một số bình luận của người Hàn dưới bài báo:

  • Phụ nữ Việt Nam chỉ cần quốc tịch Hàn Quốc. Sau khi có quốc tịch họ sẽ bỏ nhà hoặc hẹn hò với đàn ông người Việt. Tôi được biết một năm có khoảng 500 trường hợp như vậy. Tuyệt đối không được lấy vợ người Việt Nam.
  • Người quen của người vợ là nam giới, mới không liên lạc được một ngày đã báo mất tích, chứng tỏ họ có quan hệ hết sức gần gũi.
  • Hãy dẹp bỏ mấy công ty môi giới quốc tế đi. Hai người không có tình cảm với nhau, lấy nhau vì tiền làm sao có thể sống hạnh phúc.
  • Cô vợ này hẹn hò con trai người Việt, rồi lại đòi đi làm, rõ ràng là chỉ muốn kiếm tiền. Khổ thân anh chồng, nếu sống một mình thì đã không mắc tội giết người.
  • Dùng tiền để “mua” vợ trẻ, rồi cuối cùng lại giết người… Thật cám cảnh cho con trai Hàn Quốc…