Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương kêu gọi cử tri tích cực tham gia bỏ phiếu

65

Một ngày trước ngày bỏ phiếu sớm cho cuộc bầu cử địa phương và Quốc hội bổ sung 13/6, Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Kwon Soon-il hôm thứ Năm (7/6) đã có bài phát biểu kêu gọi cử tri tích cực tham gia bầu cử để tự nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình.

Ông Kwon nhấn mạnh cuộc bầu cử địa phương lần này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, bầu ra vị trí tỉnh trưởng, thị trưởng cho tới thành viên hội đồng các quận, huyện. Do vậy, ông kêu gọi cử tri thể hiện niềm tin và hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn thông qua lá phiếu của mình.

Chủ tịch Kwon giải thích cử tri không cần phải khai báo mà chỉ cần mang theo chứng minh thư là có thể bỏ phiếu sớm. Ông đề nghị các cử tri khó có thể tham gia trong ngày bỏ phiếu chính thức là 13/6 tới các địa điểm bỏ phiếu sớm trong ngày 8/6.

Chủ tịch Ủy ban quản lý bầu cử trung ương cam kết sẽ dốc sức để quản lý chặt chẽ công tác kiểm phiếu một cách minh bạch, công bằng, phản ánh chính xác nguyện vọng của người dân.

Thông thường, Chủ tịch Ủy ban quản lý bầu cử trung ương sẽ có bài phát biểu kêu gọi cử tri trước ngày bỏ phiếu chính thức. Tuy nhiên, trong năm nay, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra ngay trước thềm cuộc bầu cử địa phương và Quốc hội bổ sung, nên bài phát biểu này đã được đưa ra vào trước ngày bầu cử sớm.

Nguồn: kbs