Câu Chuyện lấy chồng Hàn quốc của tôi, Cô Dâu Việt Tại Hàn Quốc

2893

Trong suốt gần 20 năm qua phong trào lấy chồng Hàn quốc, Đài loan luôn rầm rộ nhất là ở các vùng thôn quê, thành phố nhỏ. Câu chuyện lấy chồng Hàn lúc nào cũng là mơ ước của bao cô gái muốn thay đổi cuộc sống và thoát khỏi đất nước của mình.

Trong những người con gái đó có tôi. Tôi đã chấp nhận từ bỏ tất cả những gì gắn bó với tôi trong suốt 19 năm. Tôi chán nãn vì môi trường mà tôi sinh sống. Nó không mang lại hi vọng và niềm vui cho tôi vì thế tôi đã đi tìm con đường mới để tôi có thể học hỏi và thay đổi tư duy mới.

Và cơ hội đã đến với tôi khi tôi gặp anh ấy. Chúng tôi là nhân duyên chứ không phải ép buộc. Tuy được mai mối để gặp nhau nhưng tôi lại nghĩ khác đó là Duyên Nợ.

Người ta nghĩ khi kết hôn là phải nhận được vật chất, phải lo cho gia đình vợ sống tốt. Nhưng tôi lúc đó lại không nghĩ vậy. Tôi muốn thoát môi trường sống của mình để học hỏi cái mới hơn. Tôi không dám đòi hỏi gì gia đình chồng tôi cả. Đôi lúc phải bị ba mẹ tôi ở quê nhà mắng mình khờ mình ngu không biết lo cho ba mẹ. Nhưng tôi chấp nhận điều đó để chứng minh tôi không phải lấy chồng tôi vì tiền.

Sống nơi đất khách quê người khổ lắm. Nào là bất đồng ngôn ngữ, không thể hiện được suy nghĩ của mình, bị khinh khi là con gái sống ở một đất nước thua kém đất nước của họ. Sang đất Hàn đa số là vì tiền.

Nào là không thích nghi được văn hoá, ẩm thực. Nào là bên cạnh không có người thân hiểu mình. Những lúc như vậy có mấy cô gái nào dám gọi về Việt Nam chia sẻ. Họ sợ gọi về gia đình ở Việt Nam không ai hiểu họ mà cũng không ai muốn hiểu vì gia đình chỉ mong con mình mau gửi tiền về lo cho họ.

Một khoảng thời gian tôi đã từ bỏ 1 trong 2 gia đình. Nếu tạo áp lực cho gia đình chồng để đáp ứng nhu cầu cho gia đình Việt thì tôi phẢi đánh mất hạnh phúc của mình. Tôi chắc chắn có rất nhiều cô gái như tôi đã đánh mất hạnh phúc của mình để gửi tiền về cho ba mẹ.

Những khi như vậy ba mẹ có hiểu con mình hay không? Các bạn đừng nên như vậy, không nên gây gỗ với chồng tạo áp lực cho chồng để xin tiền gửi về Cho ba mẹ nhé. Người thương mình và chăm sóc cho mình chỉ có chồng mình thôi. Khi nào gia đình êm ấm bạn sinh con nuôi con lớn, cuộc sống bên Hàn ổn định rồi lúc đó hãy tự đi làm kiếm tiền chăm sóc ba mẹ cũng không muộn đâu các bạn nhé.

Mình bây giờ tự chủ về tài chính có thể tự do muốn lo cho ai thì lo không bị áp lực bởi nhà chồng. Nên hãy giữ hạnh phúc của mình trước để có năng lượng kiếm tiền sau cũng được chị em nhé.

Nên nắm vững những nguyên tắc sau nếu có ý định lấy chồng Hàn :

– Chịu đựng được áp lực cuộc sống ở Hàn do chưa thích nghi với văn hoá , ẩm thực nước Hàn.

– Kiên nhẫn học tiếng Hàn đến topik cấp 3 rồi hãy sinh bé hoặc đi làm. Vì sao ?
Trước khi làm mẹ thì bạn phải có kiến thức cơ bản về tiếng Hàn. Tệ nhất cũng phải biết nói chuyện về những câu nói trong sinh hoạt hàng ngày. Vì sau khi sinh bạm sẽ khó có thời gian đi học lắm. Có con là bận rộn nuôi con , làm việc nhà, cơm nước, làm dâu, làm vợ …..

– Bỏ qua sự tự ái. Đã làm vợ người Hàn đa số là phải sống với ba mẹ chồng. Ba mẹ Hàn đa số ai cũng nề nếp, nhà cửa tươm tất, nhất là họ rất thích nhìn thấy con dâu lo cho họ. Đôi khi lại bị mẹ chồng la mắng, cằn nhằn làm bạn chán nãn chỉ muốn ra ngoài sống hoặc thoát thân khỏi gia đình chồng. Nhưng nếu bạn không tự ái bạn sẽ vượt qua được.

* Lời khuyên khi sống chung với ba mẹ chồng :

+ Bạn phải đứng về phía mẹ chồng khi mẹ chồng và chồng mâu thuẩn với nhau.

+ Mẹ chồng phải đứng về bạn khi bạn và chồng gây nhau.

+ Bạn phải nói với chồng là chồng hãy đứng về phía mẹ khi bạn và mẹ mâu thuẩn nhau.

3 quy tắc này sẽ giúp cho gia đình bạn hạnh phúc.

Nhiều người cứ nghĩ mình sướng vì có người chồng tốt. Cũng nhiều người ganh tị lắm nhưng cái gì cũng có quy tắc. Mình tốt với họ thì họ sẽ đáp lại lòng tốt của mình. Không đâu tự nhiên được hưởng phước ngay lúc đầu đâu các bạn nhé.

Muốn giỏi thì phải học. Muốn thành công trong lĩnh vực nào đó thì phải đầu tư thời gian và sự kiên nhẫn. Quan trọng là được sự động viên của người lân cận và sự quyết tâm của bạn.

Hãy đối xử tốt với gia đình chồng rồi bạn sẽ nhận lại điều bạn mong muốn nhé.

Châu Thùy Trang