Ngay cả khi mang thai, vẫn bị ép làm đêm.

3340

Ngay cả khi mang thai, vẫn b̵ị̵ ̵é̵p̵ ̵l̵à̵m̵ ̵đ̵ê̵m̵. Thậm chí còn bị quấy rố̵i̵ ̵t̵ì̵̵̵n̵̵̵.̵̵̵h̵̵̵ ̵d̵̵̵ụ̵̵̵.̵̵̵c̵̵̵… Vẫn là lời phàn nàn của “Bà bầu nơi công sở tại Hàn Quốc” Có không ít phụ nữ Hàn Quốc thiệt thòi tại nơi làm việc do mang thai và sinh n

Họ bị buộc phải làm việc vào ban đêm và trong thời kỳ mang thai, hoặc thậm trí thành n̵/̵ạ̵n̵ ̵n̵h̵/̵â̵n̵ của những tên quấy r̵ố̵i̵ ̵p̵h̵ụ̵ ̵n̵ữ̵.

Phóng viên Lee So Min (이수민 기자입니다.)

Một người phụ nữ làm việc tại công sở và cô sẽ sinh vào tháng Mười sắp tới. (10월에 출산을 앞둔 직장 여성입니다.) Cô đã thông báo cho công ty của tôi vào tuần thứ 7 của thai kỳ, không những không nhận được sự quan tâm mà số lượng công việc của cô còn tăng lên. Cô cũng phải làm việc đều đặn ngay cả trong ngày nghỉ, và còn phải làm cả ca đêm cho dù điều này ̵b̵/̵ị̵ ̵c̵ấ̵/̵m̵ trong luật của Hàn Quốc.

Một bà bầu đang làm việc tại công sở Hàn Quốc / Đã Sửa đổi giọng nói: ” Khi có công việc phải công tác ở bên ngoài hoặc ở nơi xa, họ cũng gửi tôi đi làm một mình, và còn phát sinh thêm việc làm vào cuối tuần và tôi cũng đang phải làm đêm rât nhiều.”

Chúng tôi cũng phải làm việc toàn thời gian trong phần còn lại của ngày, điều này ̵b̵/̵ị̵ ̵c̵ấ̵/̵m̵ theo luật. Mặc dù tôi đang trong tình trạng rố,jji lnoạn sức khỏe, nhưng tôi thậm chí đã bị quấy rối b̵ộ̵ ̵p̵/̵h̵ậ̵n̵ ̵n̵h̵ạ̵/̵y̵ ̵c̵/̵ả̵m̵ ̵v̵à̵ ̵b̵ị̵ ̵u̵p̵ ̵h̵/̵i̵ế̵p̵ bởi ông chủ của mình.

Bà bầu đang làm việc tại công sở Hàn Quốc / Đã Sửa đổi giọng nói: “Tuy đang mang thai và bây giờ tôi cũng không có giá trị như một người phụ nữ, tôi phải làm việc có hiệu suất như một người đàn ông thì mới được công nhận là nhân viên của công ty.

Một số công ty ở Hàn Quốc làm việc không đúng với luật là đưa ra lời khuyên nên thôi việc cùng chồng ngay khi bà bầu muốn sử dụng chế độ nghỉ thai sản, hoặc họ từ chối đơn xin nghỉ việc để nuôi con.

Chỉ trong năm ngoái, hơn 11.000 câu truyện của những sản phụ đang làm việc tại công sở báo lên Trung tâm Tư vấn Thủ đô Seoul liên quan đến việc mang thai, sinh nở và chăm sóc trẻ em.  Và ” Đội cứu hộ quyền lợi của các bà mẹ công sở Hàn Quốc ” đã ra đời vì những ông bố bà mẹ đang làm việc tại công sở ở Hàn Quốc.

Nếu bạn là một nạ/n nh/ân và báo cáo thiệ/t h/ại của bạn một luật sư tận tâm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề thay vì trình bày lên Bộ Lao động.

Kim Mun – jung / Giám đốc Trung tâm hỗ trợ các bà mẹ tại nơi làm việc ở Seoul: “Chúng tôi đã thành lập Đội cứu hộ mang tên quyền của bà bầu công sở để giúp các ông bố bà mẹ làm việc tại công sở Hàn Quốc có thể sử dụng chế độ nghỉ thai sản và nghỉ phép để nuôi con một cách đường đường chính chính .

Chính quyền thành phố Seoul cho biết họ sẽ yêu cầu Bộ Lao động phải có giám sát đặc biệt đối với những địa bàn kinh doanh thường xuyên b̵ị̵ ̵n̵ộ̵p̵ ̵đ̵ơ̵n̵ ̵t̵ố̵ ̵c̵á̵o̵.̵

KBS 뉴스 이수민입니다.