C̵h̵á̵y̵ ̵l̵ớ̵n̵ nhà máy sản xuất đ̵ạ̵n̵ ̵d̵ư̵ợ̵c̵ ở thành phố Daejeon, ͢í͢t͢ ͢n͢h͢ấ͢t͢ ͢3͢ ͢n͢g͢ư͢ờ͢i͢ ͢t͢h͢i͢ệ͢t͢ ͢m͢ạ͢n͢g͢

89

Một v͢ụ͢ ͢n͢ổ͢ ͢l͢ớ͢n͢ xảy ra tại một nhà máy sản xuất đ̵ạ̵n̵ ̵d̵ư̵ợ̵c̵ của Tập đoàn Hanwha ở thành phố Daejeon, Hàn Quốc sáng nay (14/2) gây hỏa hoạn nghiêm trọng khiến ít nhất 3 n͢g͢ư͢ờ͢i͢ ͢t͢h͢i͢ệ͢t͢ ͢m͢ạ͢n͢g͢.

v͢ụ͢ ͢n͢ổ͢ ͢l͢ớ͢n͢ xảy ra lúc 8 giờ 42 phút sáng tại nhà máy của Hanwha – một trong những nhà sản xuất vũ khí lớn nhất Hàn Quốc – nằm ở thành phố Daejeon.

Nhà chức trách xác nhận 3 công nhân đã t͢h͢i͢ệ͢t͢ ͢m͢ạ͢n͢g͢ nhưng chưa công bố danh tính của những người này.

Lực lượng cứu hỏa đã triển khai 40 xe cứu hỏa để dập tắt đ͟á͟m͟ ͟c͟h͟á͟y͟. Sau 1 giờ khẩn trương làm việc, ngọn lửa đã được kiểm soát.

Có nhiều nghi ngờ cho rằng một số hóa chất được sử dụng để chế tạo nhiên liệu tên lửa phát nổ có thể là nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Một nhân chứng cho biết có tiếng nổ lớn phát ra tại hiện trường v̲ụ̲ ̲h̲ỏ̲a̲ ̲h̲o̲ạ̲n̲ và khói đen dày đặc xuất hiện sau đó.

Cơ quan chức năng đang điều tra để xác định nguyên nhân chính xác của v̲ụ̲ ̲h̲ỏ̲a̲ ̲h̲o̲ạ̲n̲.

Cũng tại nhà máy này, hồi tháng 5 năm ngoái cũng xảy ra một vụ nổ lớn khiến 2 n͢g͢ư͢ờ͢i͢ ͢t͢h͢i͢ệ͢t͢ ͢m͢ạ͢n͢g͢ và 5 n͟g͟ư͟ờ͟i͟ ͟b͟ị͟ ͟t͟h͟ư͟ơ͟n͟g͟.