Người phụ nữ Việt Nam qua Hàn Quốc kết hôn vốn đã chịu nhiều thiệt thòi và chứa đựng nhiều nguy cơ bất ổn cho cuộc sống, đặc biệt là khi không thiếu may mắn, gặp phải một người chồng không tốt. Sau nhiều lần đắn đo, suy tính, quá trình này có khi phải kéo dài nhiều năm, chị em mới dám quyết định ly hôn để mở ra con đường mới cho hạnh phúc của riêng mình.

Tưởng chừng rũ bỏ hết tất cả, không cần tài sản hay bồi thường do tổn thương về mặt tinh thần do bị chồng ngược đãi trong hôn nhân, điều duy nhất chị em cần là quyền thăm nuôi con thì sẽ có được một cuộc sống mới, yên ổn và hạnh phúc hơn. Nhưng cuộc sống là vậy, luôn ẩn chứa nhiều nguy cơ vì cách hành xử thiếu tình người của người chồng.

Sau khi đã hoàn tất thủ tục ly hôn, giành được quyền nuôi con và không mất bất cứ phần tài sản hay khoản tiền bồi thường nào thì người chồng tệ bạc đó sẽ để cho người vợ được yên ổn và được thăm nuôi con như phán quyết của toà án. Nhưng thật không may, nhiều người chồng Hàn vô nhân tính tới mức, đến cả quyền thăm nuôi con duy nhất của người phụ nữ Việt cũng tìm cách ngăn chặn bằng nhiều cách.

Có ông thì chuyển chỗ ở, chuyển trường cho con mà không báo, hay có người còn thực hiện biện pháp đê tiện hơn đó là tiêm vào đầu con trẻ những câu nhằm gây chia cắt tình cảm của người con đối với người mẹ, mưa dầm thấm lâu, dần dần người con có ác cảm và tự nhiên không muốn gặp mẹ nữa, đứa trẻ từ chối gặp mẹ.

Đối với trường hợp người chồng còn nhân tính, chuyển chỗ ở, chuyển trường mà không báo, chị em hoàn toàn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của văn phòng luật sư để xác định chỗ ở mới và giành lại quyền thăm nuôi con khiến cho người chồng không thể không thực hiện. Điều quan trọng là chị em phải luôn luôn tỉnh táo trước người chồng và tìm cách thể hiện tốt nhất tình mẹ để khơi dậy tình mẫu tử bản năng trong người con và luôn nhớ rằng, dù đã xảy ra chuyện gì, luật sư luôn là người đứng về phía quyền lợi của chị em.

Chúc chị em luôn có cuộc sống bình yên và hạnh phúc bên gia đình.

☆ Tư vấn luật:

☆ Dịch, thuật, công chứng (khai sinh, hộ khẩu) để gia hạn hoặc đăng ký bảo hiểm y tế cho bố/ mẹ thăm thân, hợp thức hóa các loại hồ sơ.

– Văn phòng luật sư tư vấn luật Hàn – Việt Thông dịch viên: Bảo Nguyên 010.3107.3712

● ly hôn một phía, kiểm tra ly hôn, rút giấy ly hôn, dịch, công chứng, hợp thức hóa hồ sơ ly hôn để ghi chú ly hôn phía Vn.

● kết hôn Hàn – Việt.

● hồ sơ thăm thân. visa E7 bảo lãnh người thân.

● kiện tụng đòi bồi thường, kiện dân sự + hình sự, thừa kế tài sản.

– Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *