Ăn ” Vải ” chưa chín khi đói bụng sẽ trở thành

1091

Ăn ” Vải ” khi đói bụng sẽ trở thành cҺất độc … 53 người đã тҺiệt mạпg ở Ấn Độ. (공복에 먹은 ‘리치’ 독 됐다···인도에선 53명 집단사망)

Vào ngày 17, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc khuyến cáo nên chú ý đến việc ăn trái cây nhiệt đới đặc biệt là quả vải, đặc biệt là vải chưa chín , và tránh ăn vải khi bụng đang đói, bạn có thể bị Giảm glucose trong máu và hạ đường huyết. Ông nói thêm rằng người lớn không nên ăn quá 10 quả mỗi ngày và trẻ em không nên ăn nhiều hơn 5 quả mỗi ngày. (식품의약품안전처가 열대과일 리치 섭취에 주의해 달라고 당부했다. 식약처는 17일 덜 익은 리치를 먹을 경우 저혈당증이 나타날 수 있다며 공복 섭취를 피하라고 권고했다. 또 성인은 하루에 10개 이상, 어린이는 한 번에 5개 이상 섭취하지 말라고 덧붙였다.

Đặc biệt là khi bạn đi du lịch đến các nước Đông Nam Á vào mùa lễ, bạn không nên ăn trái cây nhiệt đới chưa chín (Vải, chôm chôm, long nhãn, v.v.). (특히 휴가철 동남아 국가를 여행할 경우 덜 익은 열대과일(리치, 람부탄, 용안 등)은 섭취하면 안된다며 주의를 당부했다. )

Theo cơ quan này, trái cây nhiệt đới, đặc biệt là quả vải có chứa các axit amin Hypoglycin và MCPG (methylene cyclopropylglycine). Những thành phần này có thể can thiệp vào quá trình tổng hợp glucose và oxy hóa beta chất béo, dẫn đến bệnh về não do hạ đường huyết gây ra, nguồn tin cho biết. (식약처에 따르면 열대과일 리치는 아미노산의 일종인 히포글리신(Hypoglycin)과 MCPG(methylene cyclopropylglycine) 성분을 함유하고 있다. 이들 성분은 포도당 합성과 지방의 베타 산화를 방해해 저혈당증에 따른 뇌병증을 유발시킬 수 있다고 식약처는 설명했다. )

Trong trường hợp ăn vải chưa chín, Hipoglycine và MVPG cao gấp 2 đến 3 lần, vì vậy nếu bạn tiêu thụ một lượng lớn trong một dạ dày đang đói và trống rỗng, triệu chứng nôn mửa, bất tỉnh và tử vong có thể xảy ra. Khi vải chín dần , nó chuyển từ màu xanh nhạt sang màu đỏ, và sau khi chín hẳn, vải sẽ chuyển sang màu nâu. (덜 익은 리치의 경우 히포글리신과 MVPG가 2~3배나 높아 공복상태에서 다량 섭취할 경우 구토·의식불명·사망에 이를 수 있어 각별히 주의해야 한다. 리치는 숙성될 수록 연두색에서 붉은색으로 변하며 숙성 후에는 갈색을 띤다. )

Ở Ấn Độ, 53 trẻ em đã qua đời do ăn vải trong thời gian gần đây. Trong đó, ít nhất 31 trẻ em đã qua đời ở nông thôn là nơi trồng vải và ở Trung Quốc đã có hơn 10 trẻ em qua đời do ăn vải khi đang đói bụng. Hầu hết trẻ em đột nhiên bị hạ đường huyết đột ngột và qua đời vì hội chứng viêm não cấp tính (AES) sau khi ăn vải, và tất cả đều có liên quan đến độc tính được phát hiện có bên trong quả vải. chính phủ Ấn Độ cho biết. (최근 인도에서는 리치를 섭취한 어린이 53명이 집단 사망하는 사건이 발생했다. 또 리치 재배 지역에서도 어린이가 최소 31명이 집단 사망했고, 중국에서는 공복에 리치를 섭취한 어린이 10여명이 숨졌다. 인도 당국은 어린이들 대부분이 갑자기 혈중 포도당 농도가 급격히 떨어지며 급성뇌염증후군(AES)증세로 목숨을 잃었다며 리치에서 발견되는 독성물질과 연관이 있다고 분석했다. )

이민정 기자 lee.minjung2@joongang.co.kr