4 hội hoa xuân tuyệt đẹp không nên bỏ qua tại Hàn Quốc

128

Lễ hội hoa anh đào tại Seoul (여의도벚꽃축제), lễ hội hoa cải dầu tại Busan ( 부산낙동강유채꽃축제), vườn hoa Morning Calm (아침고요수목원)và thành cổ Suwon Hwaseong(수원 화성)là 4 điểm đến khó bỏ lỡ với các tín đồ xê dịch yêu thích hội hoa xuân.

Lễ hội hoa anh đào tại Seoul (여의도벚꽃축제)

Tâm điểm của thủ đô Seoul vào trung tuần tháng 4 là lễ hội hoa anh đào Yeouido diễn ra ở công viên Yeouido, nơi được mệnh danh là “Manhattan của Seoul”. Nằm ở đảo cát lớn trên sông Hàn của thủ đô Seoul, đây là một trong những công viên ngắm hoa anh đào nổi tiếng của Hàn Quốc.

Công viên Yeouido quy tụ hơn 1.600 cây hoa anh đào Yoshino của đảo Jeju và hơn 90.000 bông hoa đỗ quyên, hoa mai Mỹ, mơ Trân Châu. Tất cả tạo nên bầu không khí mùa xuân thơm ngát và đầy sắc màu. Bên cạnh hoạt động dã ngoại, ngắm hoa, du khách có thể thưởng thức các chương trình biểu diễn hát múa, kịch câm.

Địa chỉ: 서울특별시 영등포구 여의도동 여의서로

연락처: 02-786-8531

Lễ hội hoa cải dầu tại Busan  (부산낙동강유채꽃축제)

Lễ hội hoa Busan – sông Nakdong Yuchae (hoa cải dầu) được tổ chức vào khoảng tháng 4 hàng năm tại công viên sinh thái Daejo, nơi có cánh đồng cải dầu lớn hàng đầu Hàn Quốc với tổng diện tích khoảng 0,76 triệu m2. Đến đây vào thời gian này, du khách có thể thả bước trên những lối đi đẹp, dạo chơi ở mê cung cánh đồng, chụp hình với cối xay gió và các luống hoa cải dầu được tạo nhiều hình thù ngộ nghĩnh.

Bên cạnh đó, du khách còn được tham quan và khám phá khu vực triển lãm nông cụ, trải nghiệm trồng lúa, cưỡi ngựa, thả diều và thưởng thức các chương trình biểu diễn công cộng. Lễ hội gồm sự kiện “Cô dâu hoa Yuchae” nhằm tổ chức lễ cưới tập thể cho các cặp đôi chưa có cơ hội tổ chức đám cưới.

Đại chỉ: 부산광역시 강서구 대저1동

Vương quốc triệu hoa Morning Calm (아침고요수목원)

Địa chỉ: 경기도 가평군 상면 수목원로 432


Lễ hội mùa xuân được tổ chức từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 5 hàng năm. Khu vườn nổi bật với mộc lan, đỗ quyên, hoa mai Nhật Bản, chuông vàng Hàn Quốc và anh đào đồng loạt nở rộ tạo nên bức tranh hội đủ các gam màu từ hồng đậm, hồng phớt đến trắng tinh khôi.

Với hơn 5.000 loài thực vật bao gồm 300 giống bản địa được lấy từ ngọn núi thiêng Baekdusan, “vương quốc triệu hoa” này trải rộng trên diện tích 330.000 m2, kết hợp cùng với núi Chuk-ryeong tạo nên khuôn hình đẹp ngỡ ngàng trong lòng du khách.

Mang tên gọi lấy cảm hứng từ danh xưng đại thi hào Tagore, khu vườn Morning Calm được thiết kế theo 20 chủ đề khác nhau, trong đó nổi bật nhất là vườn hoa Sukgeun được tạo hình bán đảo Triều Tiên, trải thảm hoa hai bên rực rỡ.

Thành cổ Suwon Hwaseong (수원 화성)

Địa chỉ: 경기도 수원시 팔달구 장안동 1-2


Nhờ đường nét kiến trúc được giữ gìn gần như nguyên vẹn suốt hơn 200 năm, pháo đài Suwon Hwaseong được UNESCO công nhận là di sản thế giới và được ví như “bảo vật vượt thời gian” của Hàn Quốc.

Thành Hwaseong được vua Jeongjo xây dựng vào cuối thế kỷ 18 để bảo vệ lăng mộ của cha mình. Tường thành có 48 công trình kiến trúc bao quanh khu vực với tổng diện tích 1,3 km2, tổng chiều dài là 6 km. Bên trong tường thành có cung điện Haenggung được xây dựng vào năm 1789, từng là nơi ở của vua Jeongjo.

Hiện nay, cung Haenggung là nơi thường xuyên diễn ra các buổi biểu diễn về nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật đặc sắc Hàn Quốc như múa võ, biểu diễn binh khí. Cung Haenggung được xây dựng theo hình chữ nhật, gồm 22 tòa nhà và 600 gian phòng, được lưu giữ gần như nguyên vẹn kiến trúc cổ.

Nếu đến thành cổ Suwon vào mùa xuân từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hơn 2.000 cây hoa anh đào nở rực rỡ dọc khắp con đường từ cổng phía Tây thành cổ đến khu văn phòng chính quyền tỉnh Gyeonggi.


Album ảnh về Hoa Anh Đào đẹp 1

Album ảnh về Hoa Anh Đào đẹp 2

Album ảnh về Hoa Anh Đào đẹp 3

Album ảnh về Hoa Anh Đào đẹp 4

Album ảnh về Hoa Anh Đào đẹp 5

Album ảnh về Hoa Anh Đào đẹp 6

Album ảnh về Hoa Anh Đào đẹp 7

Album ảnh về Hoa Anh Đào đẹp 8

Album ảnh về Hoa Anh Đào đẹp 9

Album ảnh về Hoa Anh Đào đẹp 10

Album ảnh về Hoa Anh Đào đẹp 11