Phát hiện nhiều doanh nghiệp bán r͢ượu͢, t͢huốc l͢á, tuyển dụng trẻ chưa v͢ị thành niên

238

Phát hiện nhiều doanh nghiệp bán r͢ượu͢, t͢huốc l͢á, cho và tuyển dụng trẻ chưa v͢ị thành niên. (청소년들을 불법고용하거나 술·담배를 판 업소들이 적발됐습니다.)

Phát hiện học sinh tiểu học , không phải là ngồi trong phòng danh riêng cho trẻ chưa đủ tuổi v͢ị thành niên mà đang ngồi trong phòng thường trong 1 quan hát karaoke.(초등학생을 청소년실이 아닌 일반실에 출입시킨 노래방도 적발됐습니다.)

Phóng viên Myung-Gyu Kim

Một người thanh niên nhiều lần đến yêu cầu mua t͢huốc và nhân viên cửa hàng không kiểm tra mà đưa luôn cho anh ta. (어려 보이는 남성이 들어와 담배를 달라고 하자 점원이 바로 줍니다.0

Thực tế thanh niên này năm nay mới 17 tuổi nhưng không bị kiểm tra chứng minh thư. (실제로 이 남성은 올해 17살이지만 신분증 확인은 이뤄지지 않았습니다.)Nhưng bây giờ không mua được dễ dàng như vậy. (그런데 이때만 쉽게 산 게 아니었습니다.)

Cảnh sát cơ động: tôi hỏi cậu ta là đã mua từ 2 tuần trước có phải không ? Cậu ta nói là đã mua t͢huốc l͢á ở đây 8 lần rồi. [단속반원 : “2주 전부터라고 그랬죠? 2주 전부터 여기서 8번 정도 구매를 했대요.”]

Trẻ chưa đủ v͢ị thành niên phải có người lớn đi cùng thì mới được vào ngồi phòng bình thường trong quán karaoke. (어른들이 있어야 할 노래방 일반실에 앉은 앳된 청소년.)

Nhưng quán karaoke này đã bị phát hiện không kiểm tra chứng minh thư mà cho 7 người chưa đủ tuổi v͢ị thành niên vào. (이 노래방은 청소년 7명을 신분증 확인 없이 출입시키다 적발됐습니다.)

Cản͢h s͢át cơ động: Có mang theo chứng minh thư không? ( Không, tôi chỉ là học sinh năm 6 trường tiểu học ) Nếu là học sinh tiểu học thì phải vào phòng cho dành riêng cho người dưới 18 tuổi chứ. [단속반원 : “혹시 신분증 가지고 계시나요? (아니요. 그냥 초등학교 6학년.) 청소년은 청소년실에 들어가야 하는데.”]

Một quán internet đã tuyển dụng 1 trẻ vị thành niên làm hơn 2 tháng hiện đang bị kiểm tra và x͢ử p͢hạt (청소년 고용 금지 업소인 이 PC방은 청소년을 2개월 넘게 고용하다 단속됐습니다.)

Cản͢h s͢át Tư pháp Đặc biệt ở tỉnh Gyeonggi đã phát hiện hơn 16 điểm bao gồm cửa hang tiện ích , quán internet đã bán t͢huốc l͢á,r͢ượu͢ và tuyển dụng trẻ chưa đủ 18 tuổi. (경기도 특별사법경찰단은 이처럼 청소년을 고용하거나 술·담배를 파는 등 불법행위를 한 PC방과 편의점 등 16곳을 적발했습니다.)

Byung Woo Lee / Trưởng phòng Cảnh sát Tư pháp Đặc biệt tỉnh Gyeonggi: những trường hợp lần này , không phải là do bị đánh lừa mà là phải kiểm tra chứng minh thi nhưng rất nhiều trường hợp đã không kiểm tra. [이병우/경기도 특별사법경찰단장 : “이번 경우에 있어서는 속았다기보다는 대부분이 신분증을 확인해야 되는데 신분증을 확인하지 않는 경우가 많았습니다.”]

Đặc phái viên tỉnh Gyeonggi sẽ chuyển thành án h͢ình sự ,đình chỉ kinh doanh và x͢ử p͢hạt hành chính đối với 16 cửa hang đã bị ph͢át hiện lần này. (경기도 특사경은 적발된 업소 16곳을 형사입건하고 해당 시군에 영업정지 등 행정처분을 의뢰할 예정입니다.)

Biên tập dịch thuật nội dung bởi đội ngũ quản trị Cô Dâu Việt Tại Hàn Quốc chúng tôi sẽ dịch song ngữ nội dung mong rằng được các bạn chia sẻ ủng hộ bài viết có nhiều người biết tới.

☆ Tư vấn luật:

– Văn phòng luật sư tư vấn luật Hàn – Việt Thông dịch viên: Bảo Nguyên 010.3107.3712

● ly hôn một phía, kiểm tra ly hôn, rút giấy ly hôn, dịch, công chứng, hợp thức hóa hồ sơ ly hôn để ghi chú ly hôn phía Vn.

● kết hôn Hàn – Việt.

● hồ sơ thăm thân. visa E7 bảo lãnh người thân.

● kiện tụng đòi bồi thường, kiện dân sự + h͢ình sự, thừa kế tài sản.

– Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

Tư vấn hỗ trợ dịch vụ Visa Việt Nam dành cho người mang quốc tịch Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch thương mại hoặc thăm thân.

Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

– Đào thị Thái: 010.6860.3833

Đại lý vé máy bay Vietnam airline

– Nhắn Tin Trực Tiếp Facebook Tại Đây

– Tổng Đài: 1522.3055

– Hoặc: 010.3868.9683