Vay tiền để gia hạn visa rồi chiếm đoạt, một người đàn ông Việt Nam đã bị tuyên án͢ t͢ù.

343

Vay hàng chục triệu won để chứng minh tài chính để gia hạn visa rồi chiếm đoạt, một người đàn ông Việt Nam đã bị tuyên án͢ t͢ù. (한국 비자 연장을 위해 필요한 잔고 증명용 돈을 빌려달라며 수천만원을 가로챈 베트남인 남성이 실형을 선고받았다.)

Thẩm phán Jang Jeong-tae của Tòa án͢ tối cao Bắc Seoul tuyên bố vào ngày 3 tháng 1 rằng anh A (23 tuổi) Quốc tịch Việt Nam, đã bị kết án͢ 10 tháng t͢ù với t͢ội danh lừa͢ ͢đ͢ảo. (서울북부지법 형사5단독 장정태 판사는 사기 혐의로 구속기소된 베트남 국적 A(23)씨에게 징역 10개월을 선고했다고 3일 밝혔다.)

A đang tiếp cận các sinh viên quốc tế người Việt Nam thông qua các mối quan hệ trên mạng xã hội internet (SNS) vào tháng 1 năm ngoái và nói: “Tôi không thể gia hạn visa do không đủ học phí. (A씨는 지난해 1월 사회관계망서비스(SNS)에서 만난 베트남인 유학생들에게 접근해 “학비가 부족해 비자 연장을 받을 수 없다.)

Đối tượng đã lừa các nạn͢ ͢n͢hân là nếu cho hắn vay hắn sẽ trả lại tiền ngay sau khi lấy được giấy số dư tại ngân hàng. Và hắn đã dùng thủ đoạn này 8 lần và chiếm đoạt tổng cộng 35 triệu won. (은행 잔고 증명 용도로 돈을 빌려주면 비자를 연장받고 바로 돌려주겠다”고 속여 8차례에 걸쳐 3천500여만원을 가로챈 혐의로 재판에 넘겨졌다.)

A đã lợi dụng thực tế rằng các sinh viên nước ngoài ở lại Hàn Quốc thường vay͢ ͢t͢iền với mục đích gia hạn visa, ngay cả khi họ không phải là bạn bè thân thiết. (A씨는 한국에 체류하는 외국인 유학생들이 별다른 친분이 없는 사이라도 비자 연장을 목적으로 잔고 증명용 돈을 빌려주는 경우가 많다는 점을 악용했다.)

A đã không thể gia hạn visa kể từ khi visa hết hạn vào tháng 12 năm 2017, hắn ta lừa͢ ͢đ͢ảo để dùng tiền vào đánh͢ ͢b͢ạc và trả nợ . (A씨는 2017년 12월자로 비자가 만료돼 연장이 불가능한 상태였으며, 빚을 갚거나 도박에 쓰려고 사기 행각을 벌인 것으로 조사됐다.)

Thẩm phán đã giải thích lý do đưa ra hình͢ ͢p͢hạt do đã cân nhắc động cơ và quy mô của vụ lừa͢ ͢đ͢ảo, số lượng nạn͢ ͢n͢hân và thực tế là một số tiền đã được trả lại cho các nạn͢ ͢n͢hân. (재판부는 “사기 범행의 경위와 규모, 피해자 수와 규모, 피해자들에게 일부 금액이 반환된 점 등을 종합했다”고 양형 이유를 설명했다.)

Nguồn: Tại Đây