Nhân viên kiểm tra khí gas ở Hàn Quốc

1128

Đã lộ ra nhiều vụ việc đang bỏ ngỏ tại Hàn Quốc, nhân viên kiểm tra khí gas ở Hàn Quốc đang là n,ạn nhân của n,ạn quấy rối phụ nữ và các hành vi đồi bại … Nhóm kiểm tra đi 2 người, tại sao không được?

Hầu hết những thanh tra viên đến thăm nhà để kiểm tra lượng sử dụng và độ an toàn khí đốt của các ngôi nhà tại thành phố ở Hàn Quốc chủ yếu là phụ nữ.

Vấn đề ở đây là khi các nữ nhân viên tiến hành kiểm tra, hành vi quấ,y rối phụ nữ của các chủ nhà là nam giới là rất nghiêm trọng.Chúng ta cùng lắng nghe những câu truyện về kinh nghiệm bản thân của hơn 10 thanh tra viên nữ.

Người kiểm tra khí gas, cô A: “Một lần, tôi đã gặp trường hợp khi chủ nhà mở cửa ra thì thấy anh ta đang trong trang phục đồ l,ót, tôi giật mình khi anh ta đi ra phía sau tôi nói :” Lâu lắm rồi mới ngửi thấy mùi mỹ phẩm. Thích quá” Khi đó tôi đã rất sợ.

Người kiểm tra khí Gas, cô B: ” Tôi đã gặp một câu truyện thực sự xấu hổ đến mức không thể kể nó với bọn trẻ, khi đó nồi hơi (Gas) rất cao, anh chủ nhà đến sau tôi và nói,” Bạn không trông thấy nồi hơi phải không tôi giúp bạn nhìn thấy nhé? ” Rôi anh ta ôm chặt lấy tôi rồi nâng tôi lên, tôi đã rất bất ngờ”

Thanh tra khí Gas, cô C: “Ngay khi vừa mở cửa thì anh ta đã đứng ở ngay đó, và anh ta hỏ,a th,ân. Tôi thậm chí không thể nói được tiếng nào và không còn cách nào khác ngoài bỏ chạy”

Thanh tra khí Gas, cô D: “Tôi đã bị khách hàng quấ,y rố,i, người đó ôm trầm lấy tôi từ phía sau khi tôi đang làm việc. Rồi anh ta ngồi xuống ghế sofa nói ‘ Cô đã từng được nhận cái ôm bao giờ chưa ‘

Thanh tra khí Gas, cô E: Những câu nói trêu chọc như ” Uống với tôi một ly rồi đi ” xảy ra như cơm bữa. Khi đó tôi cũng không thể nổi giận. Vì sau này tôi vẫn phải tới ngôi nhà đó để kiểm tra.

Thanh tra kiểm tra khí Gas, cô F: “Khi tôi làm việc thì chủ nhà mở tivi qua kênh phim ngườ,i lớ,n. Khi đó tôi phải giả vờ không biết và cố gắng kiểm tra nhanh chóng để đi về “

Gas Checker cô D: Một chủ nhà nói với tôi ” Tại sao cô lại làm việc này? Nếu làm phục vụ ở quán tôi sẽ tốt hơn đấy ” Bị quấ,y rố,i hoặc là n,ạn nh,ân của những hà,nh vi đồi bại gây nên những ký ức đau khổ nghiêm trọng về tinh thần của người nhân viên kiểm tra nữ. Tuy nhiên, họ vẫn phải quay lại những ngôi nhà đó để hoàn thành công việc của mình. Và họ vẫn phải đi một mình vì yêu cầu đi theo đội có 2 người trở lên để ngăn ngưa nguy hiểm cho nhân viên nữ vẫn đang không được chấp nhận.

Cô Kim, một nhân viên kiểm tra khí Gas thành phố Seoul. (서울의 도시 가스 점검원 김 모 씨.) Cô đang đứng do dự một lúc lâu trước một ngôi nhà. (한 집 앞에서 한참을 망설입니다.)

 Cô phải đi vào bên trong để kiểm tra gas, tuy nhiên ngay cả việc bấm chuông cửa cũng làm cô sợ hãi. Có một ký ức như cơn ác mộng đã đến với cô vào 2 năm trước.


Kim / Thanh tra khí / Đã Sửa đổi giọng nói: “Tôi đã rất sợ hãi, rùng mình , là một người phụ nữ tôi không bao giờ nghĩ rằng mình anh ta sẽ xuất hiện trong tư thế h,ỏa thâ,n như vậy “Số lượng ngôi nhà phải kiểm tra cho một người nhân viên nữ là 4.500 hộ gia đình và phải hoàn thành việc kiểm tra này trong vòng 6 tháng.

 Phải đi cả đêm, ngày hoặc cuối tuần, nếu là nhà vắng chủ, thì phải đến lại tầm 2 hay 3 lần.Đó là vì hiệu suất công việc. (실적 때문입니다.)

Cô A / Thanh tra khí gas / Đã Điều chế giọng nói: “Cấp trên yêu cầu phải hoàn thành kiểm tra ít nhất 80% hoặc 90% trong 4500 hộ gia đình trong 6 tháng đầu năm, nếu không, sẽ không nhận được ưu đãi từ công ty …

Có một sự thật là họ đã phải quay lại những ngôi nhà mà họ là nạn nhân của những kẻ qu,ấy r,ối ph,ụ nữ. Có người do quá s,ợ nên đã dẫn người nhà đi làm cùng.

Kim / Thanh tra khí Gas / Đã Sửa đổi giọng nói: Tôi nói “Chồng ơi, tý nữa em sẽ vào ngôi nhà này để kiểm tra gas.” nếu 5 phút nữa mà không thấy động tĩnh gì là anh phải gõ cữa … ” Sau đó tôi mới đi vào.

Các nữ thanh tra viên liên tục yêu cầu công ty cho phép họ thành lập đội kiểm tra đi 2 người. Nhưng phía công ty chỉ trả lời ” Hãy làm tốt đi đã”.

Cô B / Thanh tra Gas / Đã Sửa đổi giọng nói: “Phía công ty yêu cầu chúng tôi thu thập chứng cư đưa cho họ, thật là không còn gì để nói.” Khi hỏi trực tiếp công ty gas thành phố. (도시가스 회사를 직접 찾아가 물어봤습니다.) Họ nói là do có một vấn đề về chi phí. (비용 문제를 듭니다.)

Nhân viên công ty gas đô thị / Đã thay đổi giọng nói: “Nếu là một đội có 2 người thì đương nhiên sẽ cần phải cho ra hiệu suất công việc cao hơn, chúng tôi vẫn đang phải xem xét lại phần này và vấn đề này vẫn đang được bàn luận ở thành phố Seoul.

Chính quyền địa phương tỏ ý không hài lòng, nói rằng việc thành lập đội kiểm tra 2 người sẽ thành một yếu tố của việc tăng giá gas.

Chính quyền thành phố Seoul / Đã Sửa đổi giọng nói: “Chúng tôi đã tìm hiểu về việc kiểm tra Gas, việc này chỉ diễn ra khoảng 3 phút. Nếu phải cần tới 2 người để kiểm tra thì… ([서울시 관계자/음성변조 : “점검이 저희도 알아봤는데 일단 거의 3분 이내에 끝나더라고요. 근데 거기서 두 명이 나가서 그거를 한다는 것도…)