손흥민 (Son Heung-min) ở bước đường cùng khi gặp Olympic Việt Nam

357
Son Heung-min

Ở Hàn Quốc, vận động viên giành HCV Olympic hoặc ASIAD sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự (đi trong 2 năm). Trên lý thuyết, cầu thủ 26 tuổi giờ chỉ còn 2 cơ hội, một là vô địch môn bóng đá nam ASIAD 2018, hai là giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo diễn ra vào năm 2020.

Tuy nhiên theo quy định của Cục Quản lý Nhân lực quân sự Hàn Quốc, Son – một công dân Hàn Quốc đang làm việc với giấy phép lao động tại Vương quốc Anh – cần quay về nước để thực hiện nghĩa vụ quân sư trước khi bước sang tuổi 28.

Như vậy cầu thủ từng được mệnh danh là Cristiano Ronaldo của châu Á, 손흥민 (Son Heung-min) cần cơ hội để tiếp tục chơi bóng chuyên nghiệp. Bắt buộc phải giành được HCV tại ASIAD, đồng nghĩa với việc gánh nặng tâm lý vôn cùng lớn nếu không chiến thắng đội tuyển Việt Nam vào ngày mai, thì 손흥민 (Son Heung-min) phải đợi đến năn 2020, ở tuổi 28, (thời điểm Son bước sang tuổi 28). Olympic Tokyo bắt đầu vào ngày 24/7/2020. Như vậy 손흥민 (Son Heung-min) gần như hết cơ hội được miễn nghĩa vụ quân sự, nếu không giành được HCV ở kỳ ASIAD 2018.

Màu cờ sắc áo và tinh thần dân tộc

손흥민 (Son Heung-min) từng từ chối phục vụ quốc gia ở Olympic 2012, vì khát khao chinh phục châu Âu. Sáu năm trôi qua, 손흥민 (Son Heung-min) giờ đã trở thành biểu tượng lớn nhất của bóng đá Hàn Quốc. Và hiển nhiên, anh sẽ phải làm tất cả để duy trì thứ hào quang đó.

Truyền thông Hàn Quốc cũng đặt câu hỏi khó cho HLV Park Hang-seo

Một phóng viên Hàn Quốc đặt câu hỏi là một người Hàn Quốc yêu nước, ông sẽ cảm thấy thế nào khi gặp Hàn Quốc tại bán kết?

Xem chi tiết hơn: Phóng viên Hàn Quốc đặt những câu hỏi khó đỡ với HLV Park Hang-seo